Lữ hành Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác lữ hành lớn của Hoa Kỳ

18/05/2022 1:57 PM

(Chinhphu.vn) - Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 18/5, ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã ký biên bản ghi nhớ về chiến lược hợp tác đối tác toàn diện với các đối tác tại Hoa Kỳ và Vietnam Airlines nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.


Lữ hành Saigontourist ký kết hợp tác với đối tác lữ hành lớn của Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn hữu Y Yên, TGĐ Lữ hành Saigontourist ký kết vối đốc tác Delta Tour (Mỹ) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Ảnh: Lữ hành Saigontourist cung cấp

Đây là một sự kiện trong chương trình công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị xúc tiến Thương mại - Đầu tư - Du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hoa Kỳ từ 11/5 đến 17/5/2022.

Phát biểu tại sự kiện lần này Ông Nguyễn Hữu Y Yên nhận định, trong định hướng phát triển dài hạn, Lữ hành Saigontourist xác định Hoa Kỳ (Mỹ) là một thị trường trọng điểm và đã chủ động xây dựng chương trình "Tầm nhìn - Điểm đến Mỹ giai đoạn 2022 - 2025" tập trung công tác quảng bá, xúc tiến, mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm và dịch vụ đặc thù.

Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh mảng du lịch Tàu biển quốc tế, tiếp thị điểm đến Việt Nam cho du khách Mỹ thông qua nhiều hội chợ du lịch tại Mỹ, hợp tác với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ, với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, cũng như thông qua nhiều đối tác tin cậy đã có tại Mỹ, đặc biệt là các hãng du lịch tàu biển, du lịch tàu sông và du thuyền (yatch).

Bên cạnh đó Lữ hành Saigontourist còn phối hợp các đối tác tại Mỹ giới thiệu, quảng bá du lịch Mỹ tới thị trường khách du lịch Việt Nam đầy tiềm năng, tiếp tục đưa Mỹ trở thành một trong những điểm đến ưa chuộng của du khách Việt. Lữ hành Saigontourist tin tưởng rằng tiến trình hợp tác - phát triển thị trường du lịch nói riêng giữa hai nước cũng sẽ mở ra nhiều cánh cửa của hi vọng và triển vọng mới trong thời gian tới.

Hàng năm Lữ hành Saigontourist tiếp đón và phục vụ khoảng 30.000 lượt khách Hoa Kỳ đến du lịch tại Việt Nam đi theo các tour đường hàng không và đường biển. Ở chiều ngược lại, Lữ hành Saigontourist đưa khách Việt Nam đi tham quan, du lịch tại Hoa Kỳ khoảng 3.000 lượt khách/năm. Theo lịch tàu hiện có từ các đối tác tàu biển của đơn vị, trong năm 2022 - 2023 Lữ hành Saigontourist dự kiến đón tổng cộng 23 chuyến tàu biển với ước tính tổng cộng khoảng 22.550 lượt khách du lịch quốc tịch Hoa Kỳ.

Các hãng tàu biển hiện là đối tác chiến lược của Lữ hành Saigontourist tham gia khai thác thương mại các hải trình du lịch tới Việt Nam trong danh mục này bao gồm Silversea Cruises, Celebrity Cruises và Azamara Cruises, đều có chủ sở hữu thuộc các tập đoàn du lịch tàu biển hàng đầu Hoa Kỳ.

Lê Nguyễn


Top