Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 40.000 khách du lịch MICE trong quý III/2023

05/09/2023 6:56 PM

(Chinhphu.vn) - Tính riêng trong quý III/2023, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phục vụ tổng cộng hơn 40.000 khách du lịch MICE trong và ngoài nước. Trong đó, lượng khách MICE trong nước đạt 32.180 khách.

Lữ hành Saigontourist phục vụ hơn 40.000 khách du lịch MICE trong quý 3  - Ảnh 1.

Du lịch MICE sẽ vẫn là loại hình du lịch phát triển mạnh nhất trong thời gian tới - Ảnh: VGP/MT

Riêng tại khu vực thị trường TPHCM, Lữ hành Saigontourist phục vụ 230 đoàn MICE trong nước với tổng cộng hơn 16.750 khách và 48 đoàn khách MICE đi nước ngoài với tổng cộng hơn 4.800 khách.

Ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: "Lữ hành Saigontourist ghi nhận sự tăng trưởng khá ấn tượng của du lịch MICE trong nước, với mức tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài việc tăng số lượng các đoàn khách, quy mô mỗi đoàn khách cũng tăng lên đáng kể ở nhiều đoàn du lịch MICE cả trong và ngoài nước, trong đó đông nhất là đoàn 1.000 khách đi Hồ Tràm, đi Phan Thiết".

Đáng chú ý, du lịch MICE ra nước ngoài có đoàn 112 khách đi Nhật Bản theo hành trình thuê bao nguyên chuyến (charter), đoàn khách đi châu Âu, Hy Lạp, Nhật Bản, Bali, Thái Lan… và những vùng biển, đảo đẹp của Việt Nam cũng luôn là điểm đến của các đoàn khách như Đà Nẵng 650 khách, Hạ Long, Phan Thiết 190 khách, Phú Yên, Long Hải 120 khách… với dịch vụ cao cấp tổ chức cho các thương hiệu doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, kết hợp hội nghị, hoạt động teambuilding và gala dinner. Hầu hết đây đều là các khách hàng thân thiết mà Lữ hành Saigontourist đã đồng hành tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng trong những năm qua.

Ông Vũ Đình Tuấn, Giám đốc Khối Du lịch nước ngoài nhận định, "đó là xu hướng mạnh mẽ khi các tập đoàn, doanh nghiệp ưu tiên chọn các đơn vị Lữ hành có THƯƠNG HIỆU, TÀI CHÍNH TỐT làm đơn vị tổ chức du lịch MICE. Dự kiến trong những tháng cuối năm, Lữ hành Saigontourist tiếp tục phục vụ du lịch MICE ra nước ngoài với 143 đoàn, tổng 21.755 khách, tiêu biểu đoàn 180 khách tham quan và tổ chức các sự kiện lễ tôn vinh, gala dinner tại Hàn Quốc; đoàn 106 khách ngân hàng thương mại quốc tế đi Hong Kong - Thâm Quyến; đoàn 150 khách xí nghiệp tư doanh đi Đài Loan; đoàn công ty sản xuất nhựa liên doanh 120 khách đi Thái Lan; đoàn 100 khách công ty dược phẩm đi Malaysia; đoàn công ty sơn 82 khách đi Bắc Kinh - Thượng Hải, đoàn 70 khách đi Australia, New Zealand, Mỹ; đoàn 60 khách đi Anh - Scotland - Wales; đoàn 46 khách đi Tây Ban Nha…"

Với sức mạnh liên kết hệ thống lữ hành trên toàn quốc, tiềm lực mạnh và khả năng tổ chức vượt trội tại nước ngoài, Lữ hành Saigontourist là một trong số ít công ty du lịch tại Việt Nam có khả năng đáp ứng việc tổ chức trọn gói cùng lúc các hoạt động MICE cho các đoàn khách quy mô lớn. Công ty quy tụ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để thực hiện một cách bài bản từ khâu xây dựng kịch bản đến tổ chức chương trình teambuilding, gala dinner và điều hành chi tiết. 

Dự báo du lịch MICE sẽ vẫn là loại hình du lịch phát triển mạnh nhất trong thời gian tới và Lữ hành Saigontourist luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng với các dòng sản phẩm MICE đa dạng, chuyên nghiệp.

Minh Thi

Top