Lực lượng QLTT TPHCM tạm giữ trên 22.000 sản phẩm thuốc tân dược

17/11/2023 9:11 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM tăng cường kiểm tra mặt hàng thuốc tân dược, phát hiện và tạm giữ hơn 22.000 sản phẩm hàng hóa trị giá hơn 4,5 tỷ đồng.

Lực lượng QLTT TPHCM tạm giữ trên 22.000 sản phẩm thuốc tân dược- Ảnh 1.

Hàng hóa vi phạm bị niêm phong, tạm giữ để xử lý theo quy định

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường TPHCM và Công an TPHCM trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn Thành phố, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11/2023, Đội Quản lý thị trường số 1– Cục QLTT TPHCM đã phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TPHCM tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa mặt hàng thuốc tân dược tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Tổng số lượng hàng hóa lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ để xử lý theo quy định là 22.777 đơn vị sản phẩm là thuốc tân dược các loại, chưa qua sử dụng, không có tài liệu về chất lượng của hàng hóa kèm theo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa để xuất trình theo quy định, tổng trị giá hàng hóa hơn 4,5 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Cục QLTT TPHCM, quy chế phối hợp công tác được ký kết giữa Cục QLTT và Công an Thành phố nhằm tăng cường hơn nữa hiệu lực, hiệu quả, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần ổn định thị trường, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân trong đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TPHCM.

Thời gian qua, Cục QLTT TPHCM đã phối hợp với các lực lượng Công an TPHCM thực hiện xác minh, giám sát, kiểm tra, kiểm soát nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, công nghiệp. Qua đó, đã điều tra, xử lý có trọng tâm, trọng điểm nhiều vụ việc nổi cộm góp phần đấu tranh phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại trên địa bàn TPHCM.

                                                                                                                                              Anh Lê

Top