Nâng cao năng lực cho phụ nữ từ chương trình đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững

14/03/2023 5:25 PM

(Chinhphu.vn) - L’Oréal Việt Nam vừa công bố 3 chương trình hoạt động đặc biệt nhằm nâng cao năng lực phụ nữ trong tự chủ cuộc sống, cải thiện cuộc sống qua việc nâng cao mức thu nhập và phát triển khả năng qua cơ hội việc làm mới trong ngành làm đẹp.

Nâng cao năng lực cho phụ nữ từ chương trình đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững - Ảnh 1.

Chương trình nâng cao năng lực số cho phụ nữ Việt của L’Oréal Việt Nam - Ảnh: VGP/Minh Thi

Chương trình tạo việc làm cho nữ giới trong ngành làm đẹp được L’Oréal xây dựng và phát triển tại Việt Nam từ năm 2009, đến nay đã cung cấp gần 10.000 việc làm bền vững cho nữ giới từ hơn 50 tỉnh, thành trong cả nước. 

Chương trình đào tạo Thợ làm tóc chuyên nghiệp kéo dài 14 tuần với các kỹ năng hiện đại về cắt, uốn, nhuộm, duỗi, sấy tạo kiểu, làm móng và trang điểm đã giúp cho những người hoàn thành khóa học có việc làm ngay sau khi học xong, có đến 20% học viên đã tự tin mở tiệm tóc và thành công trong nhiều năm qua. 

Trong tháng 3 năm nay, L’Oréal tiếp tục giới thiệu thêm chương trình Nâng cao kỹ năng ngành làm đẹp dành cho các chủ tiệm tóc nhỏ, thu nhập thấp và không có điều kiện được đào tạo chuyên nghiệp từ đầu với mục đích giúp các chủ tiệm tóc nữ có thể nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. 

Mỗi lớp học nâng cao kỹ năng kéo dài từ 2-3 ngày gồm các lớp kỹ thuật cắt tóc đẹp, kỹ thuật uốn tóc hiện đại, kỹ thuật nhuộm tóc an toàn và thời trang, quản lý tiệm tóc, đặc biệt là lớp học về các bệnh lý da đầu và các ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. 

Đáp ứng nhu cầu phát triển trong kinh doanh trực tuyến của nữ giới và tìm kiếm cơ hội việc làm mới trong ngành làm đẹp, L’Oréal vừa đưa ra giới thiệu chương trình Nâng cao năng lực số cho phụ nữ Việt với 2 ngành đào tạo – kinh doanh online và nhân viên tư vấn trực tuyến ngành làm đẹp. 

Chương trình kéo dài từ năm 2022 cho đến 2027. Chương trình học dễ hiểu và có tính ứng dụng cao như các bài học về cách mở cửa hàng, cách kinh doanh trực tuyến thành công cùng với các học phần kiến thức chuyên sâu về chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc tóc cho những người mong muốn tìm việc làm mới trong ngành tư vấn trực tuyến đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. 

Toàn bộ chi phí cho các chương trình đào tạo, các hoạt động Hội thảo trong chương trình Nâng cao năng lực số được L’Oréal Việt Nam tài trợ toàn bộ.

Đăng ký tham gia chương trình đào tạo Thợ tóc chuyên nghiệp và chương trình Nâng cao kỹ năng ngành làm đẹp qua tin nhắn trên trang Facebook của chương trình: www.facebook.com/hocnghetoc hoặc số điện thoại 090 911 7406

Đăng ký tham gia khoá học trực tuyến và hội thảo qua trang web: www.digiedu-loreal.com

Minh Thi

Top