Ngày 17/9: Kiểm soát chặt, giao thông khá đông đúc

17/09/2021 11:12 AM

(Chinhphu.vn) - Ghi nhận hoạt động của Thành phố khi tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16.

Một cửa hàng hải sản trên đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7 mở cửa trở lại đón khách ngay trong ngày 16/9. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Theo kế hoạch, trong giai đoạn giãn cách xã hội từ 16-30/9, TPHCM triển khai thí điểm thẻ xanh COVID-19 cho những nhóm cụ thể tại Quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn Thành phố. 

Thành phố cũng cho phép thêm nhiều dịch vụ hoạt động, shipper được chạy liên quận, huyện và TP. Thủ Đức… do đó lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường đông đúc hơn so với những ngày trước đó.

Tại Quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, các cửa hàng Bách hóa xanh, Kingfood… bắt đầu đón khách mua hàng trực tiếp, ở các khu vực này, người dân được đi chợ 1 lần/tuần. Cạnh đó, Quận 7 cũng bắt đầu thí điểm thẻ xanh cho khoảng 150 doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu. Củ Chi, Cần Giờ thí điểm đối với các cơ sở cung cấp thực phẩm, cung cấp sản phẩm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, du lịch tại địa phương.

Hoạt động giao nhận hàng được người dân tự giác thực hiện đảm bảo đúng quy định 5K. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Riêng các dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; Dịch vụ bảo trì, sửa chữa công trình, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải… trên địa bàn Thành phố dù đã được cho phép hoạt động lại nhưng vẫn e dè trong việc mở cửa.

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 16 và sáng 17/9, các chốt kiểm soát trên địa bàn Thành phố vẫn kiểm tra nghiêm ngặt việc khai báo di chuyển nội địa, giấy đi đường và chỉ cho phép những nhóm đối tượng theo quy định lưu thông. Hiện Công an Thành phố đang tiếp tục cấp giấy đi đường cho các đối tượng được phép lưu thông, các giấy đi đường đã cấp trước đó có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Riêng các hoạt động tiêm vaccine, giao nhận hàng… vẫn tuân thủ quy định phòng, chống dịch và phương châm 5K.

Chốt kiểm soát tại cầu Văn Thánh 2, quận quận Bình Thạnh kiểm soát chặt chẽ các đối tượng lưu thông trên đường. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Tuyến đường Võ Thị Sáu, Quận 3 đông đúc hơn so với ngày thường. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim
Từ ngày 16/9, shipper được hoạt động liên quận, huyện và TP. Thủ Đức. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim

Top