Người nước ngoài háo hức đón Giáng sinh tại TPHCM

10/12/2022 4:23 PM

(Chinhphu.vn) - Trước thềm Giáng sinh, nhiều người nước ngoài tại TPHCM rất háo hức và đang lên kế hoạch đón ngày lễ đặc biệt trong năm. Có người quây quần bên gia đình, người thì mang phong cách Giáng sinh tại quê hương đến thành phố để tận hưởng niềm vui cùng mọi người.

Người nước ngoài háo hức đón Giáng sinh tại TPHCM - Ảnh 1.

Cô Teresa và gia đình đón Giáng sinh năm 2021. Ảnh: NVCC

Giáng sinh (Noel) là ngày lễ lớn đối với người theo đạo Thiên Chúa. Đặc biệt, khi các hoạt động sau đại dịch ngày càng trở lại bình thường, Noel càng được nhiều người mong ngóng. Đối với những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại TPHCM, dù không có điều kiện trở về quê hương đón Giáng sinh nhưng mỗi người vẫn chọn cho mình cách thức riêng để ăn mừng ngày lễ trọng đại này.

Đây là lần đầu cô Teresa Newton, quốc tịch Mỹ đón Giáng sinh ở TPHCM. Dù có chút lạ lẫm trước văn hóa của một vùng đất mới và không có các con gần kề nhưng cô Teresa Newton vẫn cảm thấy vui vì có chồng và những người bạn bên cạnh. Cô tin rằng đây sẽ là trải nghiệm thú vị ở Việt Nam.

Cô Teresa Newton dự định sẽ trang trí cây thông Noel và đón Giáng sinh theo cách truyền thống. "Tôi sẽ mời một vài người bạn đến nhà và ăn tối để cùng tận hưởng cảm giác mới mẻ này", Teresa Newton nói. 

Người nước ngoài háo hức đón Giáng sinh tại TPHCM - Ảnh 2.

Ngoài chuyến đi du lịch, chị Linh Rateau sẽ quây quần bên gia đình để đón Giáng sinh

Còn với chị Linh Rateau, một giáo viên dạy nhảy người Pháp, có các con ở bên vào dịp Giáng sinh là món quà quý giá nhất với chị. "Năm ngoái, các con tôi ở Mỹ để ăn mừng Giáng sinh, còn tôi ở lại Việt Nam cùng những người bạn. Năm nay, các con tôi đến TPHCM, nơi tôi sinh sống và làm việc hơn 20 năm để cùng đón Noel khiến tôi vô cùng hạnh phúc", chị Linh Rateau chia sẻ.

"Chúng tôi dự định đi du lịch ở Châu Đốc, An Giang. Đây không phải nơi thích hợp để đón Giáng sinh nhưng tôi hạnh phúc vì tôi và các con được ở bên nhau. Ba chúng tôi sẽ ăn mừng theo cách riêng", chị Linh Rateau nói thêm.

Ngoài chuyến du lịch, chị sẽ trang trí nhà cửa và đón Giáng sinh như mọi năm. Điều quan trọng nhất với chị là mọi người trong gia đình được quây quần bên ánh đèn ấm áp, cùng ăn mừng và tặng quà cho nhau.

"Đêm Giáng sinh không phải là lúc bạn ở một mình, bạn sẽ muốn ở bên những người thân yêu", chị Linh Rateau thổ lộ.

Người nước ngoài háo hức đón Giáng sinh tại TPHCM - Ảnh 3.

Anh Lemay Pereira Sánchez Quirós và con trai đang háo hức chờ đón Noel tại TPHCM - Ảnh: VGP/Vũ Linh Nhi

Còn với anh Lemay Pereira Sánchez Quirós, người Cuba, Giáng sinh năm nay của anh trở nên đặc biệt hơn khi có bố mẹ ở lại Việt Nam. "Năm nay, tôi có cơ hội tổ chức ngày lễ lớn cùng cha mẹ, con trai và những người bạn của mình. Sống ở Việt Nam đã lâu, được quây quần bên những người thân yêu là điều tôi luông mong muốn", Lemay Pereira Sánchez Quirós nói.

Lemay Pereira Sánchez Quirós tiết lộ anh sẽ mừng Noel theo phong cách của người Cuba. Theo anh, việc đón Noel sẽ đặc biệt và thú vị hơn khi có sự kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau. "Gia đình tôi chuẩn bị nhiều món ngon của Cuba và trang hoàng nhà cửa để đón tiếp bạn bè. Phải nói rằng đây là mùa Noel mang phong cách Cuba thân thuộc nhất đối với tôi", Lemay Pereira Sánchez Quirós hào hứng.

Những người bạn ngoại quốc ở TPHCM đều có những cách riêng để ăn mừng Giáng sinh và chào đón một năm mới bình an, hạnh phúc.

Vũ Linh Nhi

Top