Nhà phát triển đô thị hàng đầu Nhật Bản mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam

21/07/2022 9:17 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/7, Tập đoàn Danh Khôi và Tập đoàn Tokyu Corporation - Nhà phát triển đô thị hàng đầu Nhật Bản ký kết thành công thỏa thuận hợp tác chiến lược, đồng thời giới thiệu ý tưởng cùng nghiên cứu và phát triển dự án The Meraki Vũng Tàu.

Nhà phát triển đô thị hàng đầu Nhật Bản mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn Danh Khôi và Tập đoàn Tokyu Corporation ký kết hợp tác chiến lược, cùng nghiên cứu và phát triển dự án The Meraki Vũng Tàu.

Tokyu Corporation là tập đoàn kinh tế hàng đầu về phát triển đô thị trên nền tảng giao thông vận tải tại Nhật Bản, hoạt động chính trong các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các lĩnh vực liên quan khác… Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Tokyu Corporation luôn đặt ra tiêu chí cùng những chuẩn mực khắt khe để lựa chọn đối tác kinh doanh như uy tín thương hiệu, tiềm lực tài chính, năng lực triển khai dự án đúng tiến độ cam kết…

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Danh Khôi và Tập đoàn Tokyu Corporation nhằm đẩy mạnh các chương trình tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển dự án bất động sản tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, phát huy kinh nghiệm, thế mạnh và khai thác hiệu quả các nguồn lực của đôi bên để tạo nên những sản phẩm không chỉ đáp ứng mục đích cư trú mà còn hướng đến việc kiến tạo những không gian sống, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Theo ông Oh Dong Kun, Tổng giám đốc đại diện Tập đoàn Tokyu ở Việt Nam, việc liên doanh với Danh Khôi - một đơn vị có kinh nghiệm và tiềm năng lớn trong mảng đầu tư và phát triển dự án nghỉ dưỡng tại các đô thị ven biển sẽ là động lực thúc đẩy Tokyu mở rộng thêm dự án mới tại Việt Nam, quốc gia được đánh giá là có thị trường bất động sản sôi động hàng đầu khu vực.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác, Tập đoàn Danh Khôi và Tập đoàn Tokyu Corporation cho biết đang trong quá trình nghiên cứu, lên ý tưởng để phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ven biển - The Meraki Vũng Tàu, một địa phương có thiên nhiên đa dạng, có cảng Cái Mép - Thị Vải nơi có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động. Đây sẽ là dự án đầu tiên đặt nền móng trong hành trình hợp tác chung của hai tập đoàn, mở đầu cho chuỗi giá trị bền vững, lâu dài, uy tín của đôi bên.

Nhân sự kiện này, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Gần đây có không ít dự án hợp tác giữa doanh nghiệp bất động sản Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Dự án hợp tác giữa Tokyu và Danh Khôi theo hướng hai bên đều có lợi và tạo ra cơ sở phát triển quan hệ hơp tác trong tương lai.

Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, hiện nay, các DN Nhật Bản cũng rất quan tâm tới các lĩnh vực hoạt động kinh doanh như: bất động sản; sản xuất, phân phối điện, bán buôn, bán lẻ.

Nhã An

Top