Nhân rộng mảng xanh trong khu dân cư

16/11/2022 8:04 AM

(Chinhphu.vn) - TPHCM đang trong giai đoạn cao điểm huy động các nguồn lực xã hội, đặc biệt là người dân Thành phố chung tay xây dựng 500 khu dân cư xanh, sạch đẹp vào cuối năm 2022. Trong đó mỗi phường, xã, thị trấn có ít nhất một khu dân cư sạch đẹp được công nhận. Từ chương trình này đã có những cách làm hay trong huy động nhân dân tham gia xây dựng, gìn giữ mỹ quan đô thị, tạo mảng xanh cho Thành phố.

Điển hình là cách làm của Phường 13, quận 11, một địa bàn lâu nay chưa có điểm sinh hoạt cộng đồng nên các hoạt động đều phải tận dụng tổ chức ngay trên các con phố.  

Nhận thấy một khu đất trống trước Trường mầm non phường 13, nhiều năm nay không được sử dụng hiệu quả, Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc phường đã chọn cải tạo nơi này thành một công viên nhỏ để tổ chức các hoạt động công cộng cũng như làm sân chơi cho trẻ em trên địa bàn.

Ngay khi triển khai công trình, các đơn vị đã huy động được 250 tổ chức, cá nhân đóng góp tài chính và nhiều vật tư thiết bị khác để thực hiện cải tạo khu đất. Người dân trên địa bàn đã trực tiếp đóng góp ngày công nên chỉ sau thời gian ngắn, một khuôn viên rộng 140m2 có đầy đủ cây xanh, sân tập thể dục, sân khấu đã hình thành.

Băng Tâm

Top