Nhân viên đường sắt trả lại gần 20 triệu đồng cho hành khách đánh rơi trên tàu

09/03/2023 5:39 PM

(Chinhphu.vn) - Sau khi nhặt được gần 20 triệu đồng trên tàu, chị Nguyễn Thị Thắm, tiếp viên phục vụ ăn uống của tàu SE4 (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã báo sự việc cho tiếp viên phụ trách toa cùng trưởng tàu, bảo vệ và sau đó đã trao trả số tiền trên cho nam hành khách đánh rơi.

Nhân viên đường sắt trả lại gần 20 triệu đồng cho hành khách đánh rơi trên tàu - Ảnh 1.

Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam trả lại số tiền gần 20 triệu đồng cho hành khách - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Sự việc xảy ra trên đoàn tàu SE4 xuất phát ga Sài Gòn tối 7/3 do Trưởng tàu Dư Đình Thành thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn phụ trách.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 8/3, khi tàu đến khu đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì, chị Nguyễn Thị Thắm, tiếp viên phục vụ ăn uống nhặt được một xấp tiền ở hành lang toa 4. Sau đó, chị Thắm đã báo cho tiếp viên phụ trách toa cùng trưởng tàu và bảo vệ trên tàu biết. Tổng số tiền chị nhặt được là 19.500.000 đồng.

Trưởng tàu và tiếp viên đã đi hỏi hành khách trong từng toa trên tàu nhưng không có hành khách nào làm rơi. Tổ tiếp viên tiếp tục phát thanh để tìm hành khách đánh rơi nhưng không có hành khách nào nhận. Sau đó, Trưởng tàu đã lập biên bản sự việc và tạm giữ số tiền để xác minh thêm.

Đến khoảng 17h cùng ngày, khi tàu đến khu đoạn Đông Hà - Đồng Hới. Tiếp viên toa 3 báo trưởng tàu tại giường số 6 có hành khách Trần Quang Huy (vé đi tàu từ ga Sài Gòn đến ga Nam Định) làm rơi số tiền trên. Sau khi xác minh, tổ tàu đã bàn giao lại số tiền cho hành khách.

Lệ Vũ

Top