Nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho DN ngành dệt may Việt Nam

25/10/2023 9:44 PM

(Chinhphu.vn) - 4 triển lãm chuyên ngành dệt may, da giày đã đồng loạt diễn ra ngày 25/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM thu hút 500 doanh nghiệp tham gia để tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho DN ngành dệt may Việt Nam - Ảnh 1.

Một gian hàng tại VTG 2023. Ảnh: VGP/Anh Dương

Cụ thể, Triển lãm quốc tế lần thứ 21 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt may - VTG 2023 đã khai mạc sáng 25/10 tại SEEC, TPHCM. Các sự kiện cùng diễn ra đồng thời là Triển lãm quốc tế lần thứ 21 về nguyên phụ liệu ngành dệt và may (VITATEX 2023) và Triển lãm quốc tế về ngành nhuộm - hóa Chất (DYECHEM 2023). Ngoài ra, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp da giày và nguyên phụ liệu (VFM 2023) cũng trở lại và trưng bày các sản phẩm đa dạng của nhiều hạng mục thú vị trong ngành da giày.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bối cảnh thay đổi không ngừng của chuỗi cung ứng và tình hình kinh tế thế giới đầy biến động, "Dệt 4.0 - Ngành dệt may trong cách mạng công nghiệp 4.0" hiện đang là mối quan tâm lớn nhất trong ngành dệt may Việt Nam. Các DN trong ngành cần phải tận dụng việc triển khai công cụ số hóa để nâng cao hiệu suất tổng thể… Từ đó giảm chi phí, biến khủng hoảng này thành cơ hội cho chính mình.

Hiểu được nhu cầu này, triển lãm năm nay có quy mô trên 830 gian hàng, của hơn 500 nhà triển lãm từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Bangladesh, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Ý, Việt Nam. Triển lãm tập trung vào chủ đề số hóa nhà máy, với mục tiêu thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam hiện đại hóa, số hóa trong năm nay

Tại VTG 2023 đã mời các nhà sản xuất thiết bị dệt may quốc tế nổi tiếng để trình làng công nghệ tự động hóa tiên tiến của họ. Các nhà triển lãm tham gia đáng chú ý bao gồm TAJIMA - hãng dẫn đầu trong máy thêu toàn cầu, KYANG YHE (KY) - nhà sáng tạo máy dệt vải jacquard, SANSIN - tập đoàn sản xuất máy in số hàng đầu, EPSON (THN) - nhà dẫn đầu trong in ấn trên vải, máy nhuộm nhiệt độ cao RUN HAO (RH) và nhiều thương hiệu khác. Sự hợp tác này nhằm mục tiêu thúc đẩy chia sẻ kiến thức, củng cố khả năng dệt và cải thiện hiệu suất sản xuất hàng may mặc tổng thể.

Ngoài ra, VTG 2023 cũng thu hút được nhiều đơn vị nổi bật trong lĩnh vực phát triển nhà máy thông minh, phù hợp thực tiễn với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc số hóa quốc gia như: iGarment, DATACOLOR và LTLABS là những cái tên được đặc biệt chú ý, cùng nhau tạo ra một xu hướng triển vọng cho sự phát triển của ngành.

Đáng chú ý, trong thời gian triển lãm VTG 2023, các sự kiện hội thảo VTEX-TECH sẽ được tổ chức đồng thời vào ngày 26/10 và 27/10/2023, với chủ đề: "Hành trình phát triển chuỗi cung ứng dệt may bền vững cùng Bluesign"; Công nghiệp kéo sợi và dệt may 4.0: Chuyển đổi để phát triển bền vững"; "Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp dệt may chuyển đổi xanh - Phát triển bền vững trong xu thế hội nhập"…

Anh Lê

Top