Nhiều điểm bán lẻ mở cửa trở lại sau Tết

11/02/2024 5:50 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/2 (nhằm mùng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), nhiều điểm bán lẻ tại TPHCM đồng loạt mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngay sau Tết của người dân.

Nhiều điểm bán lẻ mở cửa trở lại sau Tết- Ảnh 1.

Rau củ, trái cây là những mặt hàng được khách hàng lựa mua nhiều sau Tết. Ảnh: VGP/Anh Tuyết

Vào mùng 2 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra... tại TPHCM đã đồng loạt mở cửa trong buổi sáng và chuẩn bị những mặt hàng tươi sống như gà, hoa tươi, trái cây… để phục vụ nhu cầu mua sắm sau Tết của người dân, cũng như những ngày lễ đầu năm của các gia đình.

Tại hệ thống các siêu thị Lotte Mart trên địa bàn TPHCM, gồm: Quận 7, Gò Vấp, Tân Bình... cũng đã mở cửa kinh doanh trở lại vào 10h sáng mùng 2 Tết và kéo dài khung giờ hoạt động đến 21h.

Đối với chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satra (Satrafoods), vào mùng 2 và mùng 3 Tết sẽ có 50 cửa hàng tại TPHCM hoạt động từ 6h đến 21h, các cửa hàng còn lại hoạt động từ 6h đến 13h. Từ mùng 4 Tết Nguyên đán trở đi các cửa hàng trong chuỗi hoạt động bình thường trở lại (từ 6h đến 21h).

Đại diện các nhà bán lẻ cho biết, dù biết lượng khách trong những ngày này không nhiều bằng dịp bình thường nhưng đại diện các siêu thị và cửa hàng đã làm việc trước với các nhà cung cấp nhằm đảm bảo có hàng hóa tươi mới mỗi ngày để cung cấp cho người tiêu dùng.

Theo ghi nhận, những mặt hàng rau củ, trái cây, rau xanh là những mặt hàng được khách hàng lựa mua nhiều để đáp ứng nhu cầu ẩm thực thanh đạm sau trong những ngày người dân có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn nhiều đạm, chiên xào, đồ ngọt.

Cùng với việc mở cửa trở lại sau Tết của các siêu thị, mạng lưới chợ truyền thống như: Bến Thành, Tân Định, Bà Chiểu, Thị Nghè, Nguyễn Văn Trỗi, Hòa Hưng, Thạnh Đông Tây... nhiều quầy, sạp cũng mở cửa trở lại, khai trương đầu năm mới.

Nhiều điểm bán lẻ mở cửa trở lại sau Tết- Ảnh 2.

Nhiều sạp rau, củ tại chợ truyền thống được mở bán trở lại vào mùng 2 Tết. Ảnh: VGP/Anh Tuyết

Ngoài ra, theo ghi nhận của phóng viên, khách hàng tập trung đông ở những khu vực kinh doanh thực phẩm, đồ ăn, thức uống chế biến sẵn, nhất là tại các trung tâm thương mại. Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhiều quán café đã mở cửa từ ngày mùng 1 Tết.

Theo Sở Công Thương TPHCM, tính đến thời điểm này, hoạt động triển khai phục vụ Tết Giáp Thìn 2024 trên địa bàn Thành phố đảm bảo theo kế hoạch, nhất là công tác bình ổn giá và thời gian hoạt động tại kênh bán lẻ hiện đại và mạng lưới chợ truyền thống.

Đặc biệt, hoạt động mở cửa khai trương kinh doanh trở lại tại các điểm bán lẻ trên địa bàn TPHCM cũng đảm bảo nguồn cung hàng hóa dồi dào; đồng thời nhiều nhà bán lẻ vẫn duy trì đa dạng chương trình giảm giá, ưu đãi đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau Tết.

Anh Lê

Top