Phấn đấu hỗ trợ 1 triệu người nghèo dịp Tết Quý Mão

11/11/2022 2:58 PM

(Chinhphu.vn) - Tại buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về chương trình "Sức mạnh nhân đạo" 2022 và phong trào "Tết Nhân ái" 2023, bà Bùi Thị Hòa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, với vai trò, nòng cốt, đầu mối, điều phối, Chữ thập đỏ Việt Nam quyết tâm triển khai phong trào "Tết Nhân ái" năm 2023 mang đến cho người nghèo, khó khăn, yếu thế, một cái Tết ấm no, hạnh phúc để không có người nghèo nào không nhận được quà Tết".

Phấn đấu hỗ trợ 1 triệu người nghèo dịp Tết Quý Mão - Ảnh 1.

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chương trình "Sức mạnh nhân đạo" 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình TPHCM tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Quận 1, TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình TPHCM lúc 20h ngày 23/11/2022 - kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2022).

Bà Bùi Thị Hòa cho biết, "Sức mạnh nhân đạo" là chương trình thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng và vận động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Tại chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phát động phong trào "Người tốt việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" và kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các chương trình, hoạt động Tết Nhân ái, chăm lo cho người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999. Trải qua hơn 20 năm triển khai đã trở thành thương hiệu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến Xuân về để chăm lo cho bà con nghèo, người yếu thế trong xã hội có một cái Tết ấm no, hạnh phúc. Năm nay, phong trào được đổi tên thành phong trào "Tết Nhân ái". 

Kế thừa từ kết quả hằng năm, phong trào "Tết Nhân ái" tiếp tục huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình "Tặng quà - Vui Tết" nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc theo điều kiện của địa phương, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Theo bà Hòa, phong trào "Tết Nhân ái" năm 2023, lần đầu tiên ghi nhận 5 điểm: Xác định được đúng đối tượng hưởng lợi, không có sự trùng lặp với các tổ khác; triển khai chuỗi các hoạt động chăm lo Tết như tặng quà và chúc Tết, chuỗi "Chợ Tết Nhân ái", "Cửa hàng dịch vụ đón Tết", cỗ Tết, hoạt động vui Tết; thống nhất trong khung thời gian cố định và cao điểm triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố; tập trung đồng bộ từ Trung ương tới địa phương; phong trào "Tết Nhân ái" sẽ có một bộ nhận diện chung được triển khai trên toàn quốc".

Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, toàn Hội phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động khoảng 600 tỷ đồng. Thời gian triển khai các hoạt động của phong trào "Tết Nhân ái" 2023 bắt đầu từ ngày 1-16/1/2023 (tức từ ngày 10-25/12 Âm lịch), trong đó cao điểm từ ngày 6-15/1/2023 (tức từ ngày 15-24/12 Âm lịch).

Thu An

Top