Phát động cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 10

21/03/2024 5:28 PM

(Chinhphu.vn) - Các dự án “Khởi nghiệp xanh” tham gia cuộc thi sẽ nhận được những ý kiến đóng góp, đánh giá từ các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư để dự án có định hướng rõ ràng và cụ thể, đạt được kết quả tốt hơn khi đưa sản phẩm tiếp cận các thị trường, khách hàng trong và ngoài nước.

Phát động cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 10- Ảnh 1.

Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm BSA phát động cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 10 - Ảnh: VGP/LA

Ngày 21/3, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) phối hợp với các đơn vị đã phát động Cuộc thi "Khởi nghiệp xanh" lần 10 năm 2024.

Đối tượng tham gia Cuộc thi "Khởi nghiệp xanh" lần 10 năm 2024 là sinh viên, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ, dự án khởi nghiệp nhằm bảo tồn văn hóa, sản phẩm địa phương, góp phần phát triển và nâng cao giá trị từ tài nguyên bản địa.

Các cá nhân, tập thể, dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đã tham gia, đã có các giải thưởng trong cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp quốc tế, quốc gia và cấp khu vực, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức thì phải có yếu tố mới, phát triển hoàn thiện hơn so với dự án đã tham gia các kỳ thi trước.

Các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi sẽ nhận được những ý kiến đóng góp, đánh giá từ các chuyên gia, cố vấn, nhà đầu tư để có định hướng rõ ràng và cụ thể, đạt được kết quả tốt hơn khi đưa sản phẩm tiếp cận các thị trường, khách hàng trong và ngoài nước.

Phát biểu phát động cuộc thi Khởi nghiệp xanh lần thứ 10, bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cho biết, năm nay, việc lan tỏa kiến thức, cơ hội thị trường sẽ được chú trọng hơn.

Đồng hành cùng cuộc thi "Khởi nghiệp xanh" suốt 10 năm qua, trong năm 2024, Trung tâm BSA tiếp tục các buổi tập huấn - huấn luyện cơ bản và nâng cao, tổ chức các cuộc hội thảo - tọa đàm - startup day theo các chủ đề khác nhau; các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước cho các dự án khởi nghiệp.

Hành trình mười năm của chương trình "Khởi nghiệp xanh" đã tạo ra một hệ sinh thái doanh nông trẻ, tự tin khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp với gần 1.000 mô hình kinh doanh. Những doanh nông trẻ này tạo sinh kế cho gia đình và cộng đồng cũng như phát triển nhiều sản phẩm hay, tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, thiên nhiên… đồng thời góp phần đáng kể giải quyết việc làm ở nông thôn, thành thị; vùng sâu, vùng xa; vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Anh Lê

Top