Phạt nhiều phòng khám, cơ sở thẩm mỹ vi phạm

27/10/2022 2:23 PM

(Chinhphu.vn) - Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa có quyết định xử phạt 6 phòng khám đa khoa, chuyên khoa thẩm mỹ vi phạm khám chữa bệnh.

Phạt nhiều phòng khám, cơ sở thẩm mỹ vi phạm - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị xử phạt

Cụ thể, xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) 116 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở 1 tháng. 

Nguyên nhân là do người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Xử phạt phòng khám chăm sóc da thuộc Công ty TNHH Ly Lucky Star (729/10 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, TP. Thủ Đức) 95 triệu đồng; buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở 4,5 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Công ty này đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể; xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ…; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Xử phạt Công ty cổ phần Phẫu thuật thẩm mỹ ADORIS (69 đường D1, Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7) 49 triệu đồng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nguyên nhân là do công ty này hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Xử phạt Công ty TNHH Medeze Việt Nam (116 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức) 45 triệu đồng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

Công ty này đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Xử phạt Công ty cổ phần SDG Life (C34 đường Khu nhà ở Biệt thự Thạnh Xuân, Khu phố 1, phường Thạnh Xuân, Quận 12) 8,7 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 3 tháng. 

Nguyên nhân là do công ty này không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; không đeo biển tên.

Xử phạt Công ty TNHH Hợp tác y tế Toàn Diện (16 Đặng Thái Thân, Phường 11, Quận 5) 8,7 triệu đồng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh 2 tháng do nhân viên công ty này không đeo biển tên; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; lLập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Xử phạt Phòng khám Đa khoa Thạnh Xuân thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Thạnh Xuân (588 đường Hà Huy Giáp, Khu phố 1, phường Thạnh Lộc, Quận 12) 12 triệu đồng. Nguyên nhân là do phòng khám này hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị xử phạt

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt 4 điều dưỡng Thẩm mỹ viện SBC (230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) gần 140 triệu đồng, lý do là các điều dưỡng này khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn (chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Pasteur Việt Nam, số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3)b75 triệu đồng; buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở 24 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Lý do, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh đang trong thời hạn bị đình chỉ hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở đã xử phạt kỹ thuật viên Võ Nam Hải 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, mặc dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và đình chỉ hoạt động do nhiều nguyên nhân, trong đó có việc đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật... nhưng Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic) vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Mai Chi

Top