Phiên chợ xanh: Nơi quy tụ nông sản sạch từ hơn 50 tỉnh, thành

20/04/2024 3:36 PM

(Chinhphu.vn) - Sau 8 năm tổ chức, phiên chợ không chỉ là nơi quy tụ hàng nghìn nông sản sạch, mà còn là một địa chỉ mua sắm “xanh” uy tín, thu hút người dân TPHCM và các tỉnh, thành lân cận, nhất là những người quan tâm đến xu hướng tiêu dùng xanh.

Phiên chợ xanh: Nơi quy tụ nông sản sạch từ hơn 50 tỉnh, thành- Ảnh 1.

Phiên chợ xanh, nơi quy tụ nông sản sạch từ hơn 50 tỉnh, thành. Ảnh: VGP/Trần Anh

Phiên chợ xanh tử tế (phiên chợ) do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) cùng Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức từ năm 2016.

Đây là nơi quy tụ hàng nghìn sản phẩm chất lượng đến từ hơn 50/63 tỉnh, thành trên cả nước. Tất cả là tài nguyên bản địa, chỉ dẫn địa lý, Ocop 3-5 sao, sản phẩm nông thôn tiêu biểu theo tiêu chí xanh - sạch - tươi - an toàn, nguồn gốc rõ ràng từ tận "trời Nam đến đất Bắc" hay eo biển miền Trung, vùng núi Tây Nguyên. Đặc biệt, các sản phẩm là kết tinh của các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ tài nguyên bản địa, đặc sản địa phương…

Nhân sự kiện "sinh nhật" lần thứ 8 của phiên chợ xanh tử tế, Trung tâm BSA tổ chức 2 phiên chợ ngày 20-21/4; ngày 27-28/4 tại 135A Pasteur, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM.

Phiên chợ với hàng ngàn sản phẩm chất lượng đến từ hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước. Khách hàng được trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực quê hương đất Việt đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Khách hàng đến phiên chợ sẽ được bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn là các nông đặc sản xanh - an toàn - độc đáo tươi mới đầy giá trị như: Cá, tôm, thịt, trứng, gà, rau, củ, nấm, trái cây... đặc sản vùng miền gạo ST, giò chả, bột rau sấy lạnh… khách hàng mang giỏ đi chợ sẽ nhận được 1 phần quà.

Bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA cho biết, từ những chuyến đi thực tế ở nông thôn, những buổi nói chuyện với các hộ nông dân, các bạn trẻ khởi nghiệp từ nông đặc sản địa phương, Trung tâm BSA đã xây dựng các CLB Đặc sản miền Tây, CLB Những người sản xuất sạch… đến hệ sinh thái khởi nghiệp xanh và cuối cùng là sự kết nối để hình thành nên phiên chợ xanh tử tế bắt đầu từ tháng 4/2016 với sự tham gia của hơn 20 gian hàng của các bạn thanh niên khởi nghiệp ở nhiều địa phương. Trải qua 8 năm tổ chức, đến nay, đã có hơn 330 phiên chợ được tổ chức với sự tham gia luân phiên của hơn 80 doanh nghiệp, những doanh nông trẻ đến từ 50/63 tỉnh, thành trên cả nước.

Anh Lê

Top