Phó Chủ tịch Dương Anh Đức thăm, chúc mừng CQTT Báo Điện tử Chính phủ tại TPHCM

22/06/2022 7:32 AM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 21/6, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTQ TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng Cơ quan Thường trú Báo Điện tử Chính phủ tại TPHCM nhân kỉ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/62022).

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức thăm, chúc mừng CQTT Báo Điện tử Chính phủ tại TPHCM - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức thăm Cơ quan Thường trú Báo Điện tử Chính phủ - Ảnh: VGP/Lê Anh

Là đơn vị báo chí Trung ương có cơ quan thường trú tại TPHCM, năm vừa qua Báo Điện tử Chính phủ đã bám sát và truyền tải kịp thời mọi mặt đời sống của TPHCM trên mặt báo cũng như trên các nền tảng mạng xã hội, trong đó có fanpage Thông tin Chính phủ và đón nhận lượng tương tác tích cực của người dân trên cả nước.

Trong giai đoạn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố căng mình chống dịch COVID-19 cũng như quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch, Báo Điện tử Chính phủ đã tổ chức những tuyến bài, với nhiều hình thức thể hiện để người dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiểu rõ hơn nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi kinh tế của Thành phố.

Ngay khi TPHCM chuyển sang giai đoạn bình thường mới, Báo Điện tử Chính phủ đã kịp thời tổ chức các chương trình tọa đàm hiến kế cho Thành phố, như vấn đề sản xuất an toàn trong đại dịch; mở cửa đón du khách quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo; Đảm bảo nguồn hàng giá cả ổn định cuối năm…

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTQ TPHCM, ông Dương Anh Đức gửi lời chúc mừng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Điện tử Chính phủ nhân Ngày báo chí Việt Nam. Đồng thời cảm ơn Báo Điện tử Chính phủ thời gian qua luôn đồng hành, hợp tác, hỗ trợ Thành phố trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, Báo Điện tử Chính phủ đã có nhiều hoạt động tuyên truyền về công tác phòng chống dịch của TPHCM cũng như quá trình phục hồi kinh tế Thành phố.

Đối với các chủ trương, chính sách lớn do Thành phố đề xuất, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho rằng, TPHCM đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo chí nói chung và Báo Điện tử Chính phủ nói riêng. Có thể kể đến dự án Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội thông qua với tỉ lệ đồng thuận rất cao. Theo ông Dương Anh Đức, kết quả đó một phần nhờ hoạt động tuyên truyền, phản biện chính sách của báo chí truyền thông, nhất là vai trò của các cơ quan báo chí Trung ương với những tuyến bài sắc sảo truyền tải quan điểm, ý kiến phân tích của giới chuyên môn.

Hiện nay, TPHCM giống như một cơ thể vừa trải qua cơn bạo bệnh và cần có thêm sự hỗ trợ như những liều thuốc bổ để phục hồi nhanh hơn, tiếp tục trở lại đà phát triển. Ông Dương Anh Đức mong Báo điện tử Chính phủ tiếp tục gắn bó, đồng hành với Thành phố trong chặng đường tiếp theo.

Băng Tâm

Top