PV GAS: Doanh thu 8 tháng đầu năm tăng 10% so với kế hoạch

20/09/2021 8:00 PM

(Chinhphu.vn) - Mặc dù tình hình dịch COVID-19 đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung và ngành dầu khí nói riêng nhưng trong 8 tháng đầu năm tổng doanh thu của Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) vẫn ước đạt gần 52.000 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch.

PV GAS dự kiến Dự kiến sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng LPG, đạt trên 114% kế hoạch. Ảnh: VGP/Lê Nguyễn

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu của PV GAS ước đạt gần 52.000 tỷ đồng (bằng 110% kế hoạch 8 tháng); lợi nhuận trước thuế đạt trên 7.200 tỷ đồng (bằng 123% kế hoạch 8 tháng); lợi nhuận sau thuế đạt gần 5.700 tỷ đồng (bằng 120% kế hoạch 8 tháng); nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 3.200 tỷ đồng (bằng 136% kế hoạch 8 tháng). Lợi nhuận của PV GAS đóng góp 24% tổng lợi nhuận của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, giá dầu và giá LPG tăng so với kế hoạch nhưng đại dịch bùng phát vào cuối tháng 4/2021 với diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh, thành phía Nam đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư tại PV GAS trong 2 tháng 7 - 8/2021.

Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm của toàn bộ lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã nỗ lực đảm bảo chấp hành các quy định phòng chống dịch một cách an toàn để cấp khí liên tục, ổn định hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng kinh doanh LPG (126% kế hoạch) và tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2020. Đưa vào vận hành thành công kho nổi chứa LPG lạnh tại Thái Bình, tạo đà phát triển, chiếm lĩnh thị trường miền Bắc.

Trong những tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp cũng như việc phục hồi để kết nối chuỗi cung ứng, sản xuất còn gặp nhiều khó khăn; nhu cầu khí, sản phẩm khí được dự báo sẽ ở mức thấp so với 6 tháng đầu năm; thị trường LPG trong nước có sự cạnh tranh quyết liệt về nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn...

Trước tình hình đó, PV GAS xác định sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe người lao động - vừa đảm bảo hoạt động liên tục. Dự kiến, tổng công ty sẽ hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng LPG (đạt trên 114% kế hoạch) và toàn bộ các chỉ tiêu tài chính về doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách.

Bên cạnh đó, PV GAS, đã tham gia nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện đã được triển khai, hỗ trợ phòng chống đại dịch, tham gia từng bước ổn định cuộc sống của người dân trong tình hình mới.

Cụ thể, PV GAS luôn tham gia tích cực vào các chương trình hỗ trợ phòng chống đại dịch của Tập đoàn, hiện đã đạt tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng trong 2 năm 2020 và 2021, thực hiện hỗ trợ các địa phương, Bộ, ngành trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế, đóng góp Quỹ vaccine của Chính phủ và các tỉnh, thành…

Lê Nguyễn

Top