PV GAS: Thêm 20 tỷ đồng cùng các địa phương phòng chống COVID-19

15:18, 11/06/2021

(Chinhphu.vn) - Để đồng hành cùng các tỉnh, thành phố trong cuộc chiến đấu chống “giặc COVID”, Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng, hỗ trợ Đà Nẵng, Bắc Giang và Lạng Sơn.

Trao khẩu trang cho cán bộ, nhân viên để phòng chống dịch. Ảnh: VGP/Minh Thi

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu đóng góp an sinh xã hội - phòng chống dịch COVID-19, PV GAS ý thức trách nhiệm đóng góp xã hội với toàn ngành, với các địa phương. Cụ thể, PV GAS đã tham gia cùng Tập đoàn 10 tỷ đồng; có mặt trong 10 doanh nghiệp tiên phong và đóng góp cao nhất cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19” của tỉnh 10 tỷ đồng.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hành động ủng hộ kịp thời của tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động  PV GAS tiếp tục đến với Lạng Sơn, Đà Nẵng, Bắc Giang, cùng chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ba tỉnh, thành phố này là những “điểm nóng”, đang phải căng mình chống dịch bệnh. Các địa phương này đều có thư kêu gọi hỗ trợ kinh phí để có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, PV GAS đã nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí đến các địa phương, ủng hộ 10 tỷ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng, ủng hộ 5 tỷ cho Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang để chung tay phòng chống dịch; ủng hộ 5 tỷ cho Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn thuộc Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Lạng Sơn để mua sắm các test, hóa chất xét nghiệm và các vật phẩm thiết yếu giúp phòng chống dịch.

Đây là sự ủng hộ quý báu, được các địa phương trân trọng và cam kết sử dụng đúng mục đích, nhằm ngăn chặn dịch bệnh hữu hiệu.

Thể hiện bản sắc văn hoá Petrovietnam, văn hóa PV GAS đối với đất nước và cộng đồng, PV GAS cũng tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, toàn thể các đơn vị - người lao động PV GAS sẽ ủng hộ từ 1 ngày lương nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người lao động tại một số đơn vị rất khó khăn trong Tập đoàn do chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS được khuyến khích nghiên cứu để có nhiều hoạt động, hình thức thiết thực khác đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, đồng thời kêu gọi người lao động tham gia đóng góp tự nguyện tại địa phương nơi cư trú, nhắn tin ủng hộ trực tiếp “Quỹ vắc xin phòng, chống dịch COVID-19” của Chính phủ theo lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Bộ Y tế.

Minh Thi