PV GAS Trading nhập chuyến hàng LPG lạnh đầu tiên năm 2023

17/01/2023 4:52 PM

(Chinhphu.vn) - Đầu tháng 1/2023, tại vùng biển Thái Bình, PV GAS Trading (PV GAS) đã hoàn thành công tác nhập khẩu chuyến hàng LPG "Chào Xuân 2023" phục vụ thị trường miền Bắc.

PV GAS Trading nhập chuyến hàng LPG lạnh đầu tiên năm 2023 - Ảnh 1.

Tàu Avance Levant cập vào tàu kho Nổi Việt Dragon 68 do PVGAS Trading để chuyển tải LPG vào đầu năm 2023 - Ảnh: VGP/Minh Thi

Vào tuần đi làm đầu tiên của cả nước đầu năm 2023, trong bối cảnh nhu cầu năng lựợng tăng cao giai đoạn cận Tết Quý Mão cùng với nền kinh tế đang phục hồi hậu COVID-19, PV GAS Trading đã triển khai công tác nhập khẩu 32.000 tấn LPG lạnh từ cảng Ras Tanura - Saudi Arabia  bằng tàu Avance Levant vào Tàu kho nổi Viet Dragon 68.  Đây là chuyến tàu nhập LPG lạnh thứ 17 kể từ khi dự án Kho nổi Miền Bắc đi vào hoạt động và là chuyến tàu nhập khẩu LPG lạnh đầu tiên trong năm 2023. Trải qua 18  tháng hoạt động, đến nay Viet Dragon 68 đã tiếp nhận tổng cộng  hơn nửa triệu tấn LPG lạnh từ thị trường quốc tế, phục vụ cho nhu cầu năng lượng dân dụng và công nghiệp của khu vực Bắc và Trung Bộ Việt Nam.

Cùng lúc đó, các cán bộ công nhân viên tham gia công tác chuyển tải cũng đã được chứng kiến một hình ảnh thú vị  khi một đàn cá heo trắng gồm 5 cá thể đã ngoi lên mặt nước và bơi lội vòng quanh Tàu kho nổi Viet Dragon 68. Sự xuất hiện của đàn cá heo như một tín hiệu cho sự khởi đầu thuận lợi dành cho PV GAS Trading trong năm mới, đặc biệt sau khi công ty vừa xuất sắc vượt kế hoạch năm 2022 với tổng doanh thu gần 40.000 tỉ đồng.

Chuyến tàu nhập LPG đầu năm 2023 được thực hiện với sự giám sát, cẩn trọng của các bộ phận chuyên môn PV GAS/PV GAS Trading, thể hiện tinh thần cống hiến chuyên nghiệp, chủ động của người lao động Dầu khí. Nỗ lực hoàn thành công tác nhập khẩu an toàn, kịp thời trong những ngày đầu năm 2023 là một lời cam kế chắc chắn của đơn vị dẫn đầu thị trường, hứa hẹn năm mới tiếp tục thành công của PV GAS Trading và Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Minh Thi

Top