Quỹ DHN tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn

23/05/2024 5:06 PM

(Chinhphu.vn) - Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Từ thiện DHN đã tổ chức nhiều hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực tại tỉnh Tây Ninh, khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Quỹ DHN tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn- Ảnh 1.

Đại diện De Heus và Hùng Nhơn trao tặng 500 triệu đồng cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương của huyện Tân Châu

Mới đây (ngày 19/5), tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra chuỗi sự kiện đặc biệt gồm: Khánh thành khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh, công bố 7 dự án đầu tư trọng điểm trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2025-2030; công nhận vùng an toàn dịch bệnh tại tỉnh Tây Ninh, công bố kế hoạch xuất khẩu sản phẩm gia cầm sang thị trường Halal. Chuỗi sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn Bel Gà.

Bên lề chuỗi sự kiện chính, đại diện De Heus và Hùng Nhơn đã giới thiệu về Quỹ Từ Thiện DHN, đồng thời công bố tài trợ 500 triệu đồng cho xây dựng nhà tình thương và nhà tình nghĩa tại huyện Tân Châu.

Quỹ Từ thiện DHN còn có nghĩa cử cao đẹp tại sự kiện khi trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Năm và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu. Những món quà này tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm và sự quan tâm của Quỹ Từ thiện DHN, mang đến niềm hy vọng và động lực để các gia đình vươn lên thoát khỏi nghèo khó.

Quỹ DHN tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn- Ảnh 2.

Cuối năm 2023, Hùng Nhơn và De Heus tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo

Trước đó, ngày 14/5, tại buổi lễ ra mắt Quỹ Từ thiện DHN, bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành đã chia sẻ thông tin về Quỹ Từ thiện DHN. Theo đó, Quỹ Từ thiện DHN được thành lập bởi De Heus và Hùng Nhơn với quy mô 30 tỷ đồng. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, cam kết công khai và minh bạch về tài chính, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Các hoạt động của Quỹ Từ thiện DHN tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tuyên truyền và nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Được biết, trước khi thành lập Quỹ Từ thiện DHN, 2 Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã liên tục tổ chức các hoạt động xã hội và các chuyến trao tăng quà từ thiện. Đơn cử là cuối năm 2023, Hùng Nhơn và De Heus tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo và 300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Cùng với đó là các đợt trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên.

Quỹ DHN tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn- Ảnh 3.

Hùng Nhơn và De Heus tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, cho biết: Chúng tôi luôn đồng hành với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là những nơi doanh nghiệp có dự án đầu tư như Tây Ninh, Bình Phước hay các tỉnh Tây Nguyên. Không chỉ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số, tại những địa phương này, Hùng Nhơn thường xuyên có những hoạt động xã hội thiết thực, góp phần cải thiện đời sống người dân gặp khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa.

MT

Top