Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam trao gần 8 ngàn ly sữa cho trẻ em huyện đảo Lý Sơn, Quãng Ngãi

14:55, 05/01/2012

(HCM Cityweb) – Ngày 4/01/2012, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam 2012 đã trao gần 8 ngàn ly sữa cho trẻ em huyện đảo. Cùng tham gia chuyến đi trao tặng tại Lý Sơn có bà Nguyễn Thị Doan – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (VINAMILK) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

 

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk trao tượng trưng 119.400 ly sữa cho ông Trần Ngọc Nguyên, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn
Đây là chuyến đi đầu tiên nằm trong hành trình trao sữa của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2012 với mục tiêu trao sữa đến tận tay hơn 16 ngàn trẻ em nghèo khó khăn trên 42 tỉnh thành của cả nước nhằm góp phần giúp cho mọi trẻ em Việt Nam đều có quyền được uống sữa.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho rằng Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có một ý nghĩa xã hội cao cả với một mục đích cao đẹp. Việc góp phần chăm sóc trẻ em Việt Nam và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em là một vấn đề luôn được các các bộ, ban ngành, xã hội và cộng đồng hết sức quan tâm.
 
Mai Kiều Liên đã chia sẻ: Qua 4 năm đồng hành cùng Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và tham gia các chuyến đi phát sữa cho trẻ em nghèo ở các tỉnh thành trên cả nước, Vinamilk cảm nhận sâu sắc niềm vui của các em tại những nơi chúng tôi triển khai chương trình, điều đó được thể hiện rất bình dị qua ánh mắt ngời sáng, những nụ cười hồn nhiên, những cánh tay nhỏ bé của các em đưa cao khi nhận sữa. Chúng tôi thật sự vui mừng và xúc động khi thấy những ly sữa của chương trình đã đến đúng những những địa chỉ, những đối tượng đang cần nó nhất. Vì vậy, với tư cách một doanh nghiệp luôn hướng đến cộng đồng, chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng hết sức để có thể tiếp tục đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa nhân văn cao cả này.
 

Hà Trang