Ra mắt các giải pháp đột phá cho phương tiện chạy bằng điện và năng lượng xanh tại Việt Nam

17/10/2023 4:34 PM

(Chinhphu.vn) - Tại triển lãm "Avnet Green Days: Phát triển phương tiện chạy bằng điện thông qua các giải pháp năng lượng bền vững" do Công ty phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ toàn cầu Avnet (NASDAQ: AVT) tổ chức tại TPHCM ngày 27/10 và Hà Nội ngày 24/10 sẽ giới thiệu các các dòng xe để thúc đẩy các giải pháp sạc năng lượng và vận tải bền vững.

Ra mắt các giải pháp đột phá cho phương tiện chạy bằng điện và năng lượng xanh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện Avnet Green Days: "Phát triển phương tiện chạy bằng điện thông qua các giải pháp năng lượng bền vững"

Trong bối cảnh ngành xe điện đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, sự kiện này là lời tái khẳng định những cam kết sâu sắc của Avnet trong việc thúc đẩy sự phát triển và tính bền vững của các giải pháp phương tiện chạy bằng điện và năng lượng xanh tại Việt Nam.

Sự kiện diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp xe điện của thị trường Việt Nam có tốc độ tăng trưởng vượt trội. Theo dữ liệu mới nhất từ BMI Research, chỉ riêng trong năm nay, doanh số bán ra của xe điện dự đoán tăng trưởng 115%, chiếm 13,6% tổng số xe được bán ra thị trường. 

Ngoài ra, BMI Research cũng dự báo mức tăng trưởng liên tục qua từng năm đạt 25,8% trong giai đoạn từ 2023 đến 2032. Điều này nhằm nhấn mạnh tính cấp bách và quan trọng của việc thúc đẩy các giải pháp sạc năng lượng và vận tải bền vững.

Thị trường Việt Nam hiện đang nổi lên trong xu hướng chuyển dịch sang phương tiện chạy bằng điện. Vào đầu năm nay, Việt Nam đã đón nhận sự ra mắt của công ty GSM, công ty chuyên cung cấp giải pháp di chuyển bằng phương tiện thuần điện, và tạo ra cuộc cách mạng cho giao thông đô thi. 

Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) dự đoán Việt Nam sẽ đạt 1 triệu xe điện vào năm 2028 và khoảng 3,5 triệu xe điện năm 2040. Hiệp hội còn nhấn mạnh về cam kết của khu vực đối với sự phát triển của phương tiện bền vững.

Sự kiện sẽ trưng bày VF 9 – mẫu E-SUV thuộc phân khúc cao cấp nhất trong dải xe điện hoàn chỉnh của VinFast, xe mô tô KAGO và VEO của MET EV, cùng với sự góp mặt của những giải pháp phương tiện chạy bằng điện, hướng đến cuộc cách mạng hóa cho việc tiêu thụ và phân phối năng lượng được cung cấp bởi những đối tác của Avnet.

MT

Top