Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' tại Trường mầm non Măng Non II

14/11/2022 4:13 PM

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 14/11, Trường mầm non Măng Non II (Phường 6, Quận 10) tổ chức ra mắt "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh".

Ra mắt 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' tại Trường mầm non Măng Non II - Ảnh 1.

Các em học sinh cùng giáo viên tham quan "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" - Ảnh: HCMCPV

Phòng trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" rộng gần 20 m2 và được đặt trang trọng ở tầng 2 của trường. 

Tại đây, được chia thành 4 không gian: Bác Hồ với thiếu nhi; tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trường mầm non Măng Non II "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"; trưng bày giới thiệu các tác phẩm về Bác Hồ; trưng bày các mô hình như: Nhà sàn Bác Hồ, Bến Nhà Rồng, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hiệu trưởng Trường mầm non Măng Non II Nguyễn Thị Thu Lan cho biết, "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được sắp xếp và bài trí như Bảo tàng Hồ Chí Minh thu nhỏ. 

Những tư liệu và hiện vật tại không gian được cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của trường cùng đóng góp… qua đó, nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường về lòng yêu nước.

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đưa vào hoạt động khu trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh". 

Khi đưa vào hoạt động "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh", nhiều trường không chỉ trưng bày các hình ảnh, tư liệu, hiện vật về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là nơi tổ chức dạy các môn Lịch sử, Giáo dục địa phương… Đây là một trong những sáng tạo của thầy, cô giáo kết hợp nhiều giải pháp, đa dạng hóa các hình thức học tập trong nhà trường.

Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn TPHCM đã cho ra mắt các "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" với nhiều nội dung, hình thức và hoạt động thiết thực, nhằm đưa Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM vào đời sống.

Tùy từng địa phương, có nơi triển khai "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại các điểm đến du lịch, nhà truyền thống; xây dựng khu vực trưng bày, triển lãm hình ảnh, tư liệu về Bác, thành lập "Tủ sách Hồ Chí Minh"; có nơi đưa không gian văn hóa về Bác lên thế giới mạng… nhằm lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người đến người dân.

"Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được các đơn vị xác định là tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của thành phố mang tên Bác.

Thu An

Top