Rà soát, phân công, giao tiến độ cụ thể đối với từng nhiệm vụ

01/04/2023 3:11 PM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND THPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh điều này khi phát biểu giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương tại Phiên họp về tình hình kinh tế-xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2023 diễn ra sáng 1/4.

Rà soát, phân công, giao tiến độ cụ thể đối với từng nhiệm vụ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu kết luận Phiên họp - Ảnh: TTBC

Tại phiên họp, sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, đại diện sở, ngành, quận, huyện cùng các hiệp hội, doanh nghiệp xoay quanh tình hình kinh tế Thành phố trong quý I, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn các cơ quan, đơn vị sẽ cùng suy nghĩ nghiêm túc và có hành động để sớm đưa kinh tế Thành phố vượt qua khó khăn.

"Chúng ta đã vượt qua được đại dịch COVID-19 thì với khó khăn hiện tại, chúng ta cũng có thể đứng dậy và đi tới", ông Mãi nói.

Người đứng đầu chính quyền Thành phố nhận định, từng sở, ngành, quận, huyện, từng cán bộ, công chức, viên chức đã nỗ lực rất cao, tuy nhiên, do tình hình khó khăn nên kết quả chưa được như mong muốn. Vì vậy, tất cả phải nỗ lực để đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Đối với các nhiệm vụ, giải pháp cho tháng 4 và quý II/2023, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu từng cơ quan, sở, ngành, địa phương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải rà soát lại nhiệm vụ, công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong đó, các nhiệm vụ cần được rà soát, phân công, giao tiến độ cụ thể.

Với khối lượng công việc tồn đọng, ông Mãi đề nghị các sở, ngành, quận, huyện làm việc với năng suất cao hơn và làm bằng tinh thần thi đua của kế hoạch Thi đua yêu nước năm 2023 và tinh thần của phong trào Thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đối với nhóm công việc có thể giải quyết được ngay, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị giải quyết trong thời hạn quy định hoặc có thể sớm hơn trước hạn. Đối với nhóm việc cần sự phối hợp với các cơ quan thì cần chủ động phối hợp và đeo bám. Còn đối với nhóm vướng mắc, cần báo cáo UBND Thành phố để có cơ chế xử lý hoặc kiến nghị các bộ, ngành Trung ương thì tổng hợp các vấn đề phát sinh và báo cáo về UBND Thành phố.

Ngoài ra, ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị các cơ quan liên quan rà soát các dự án để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, trong đó, lưu ý đến khó khăn của các dự án bất động sản được đề xuất tháo gỡ thời gian qua.

Thêm vào đó, việc giải quyết thủ tục hành chính trong các cơ quan để đẩy nhanh các dự án cũng rất quan trọng. Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung lên danh mục, số lượng công việc, dự án cụ thể để giải quyết ngay trong quý II tới.

Anh Thơ

Top