Rực rỡ sắc màu thị trường hoa, cây cảnh

11/01/2023 8:24 AM

(Chinhphu.vn) - Thị trường hoa, cây cảnh dịp cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại TPHCM rực rỡ sắc màu với đa dạng các loại được chuyển từ các tỉnh, thành trên khắp cả nước về đây tiêu thụ.

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 1.

Nhiều loại hoa như hoa giấy ngũ sắc, cúc mâm xôi, dừa cạn… được bày bán với giá từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng - Ảnh: VGP/Lê Anh

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng tại nhiều điểm bán hoa, cây cảnh trên địa bàn TPHCM lượng khách mua không nhiều như mọi năm.

Ghi nhận của phóng viên, tại một trong những "thủ phủ" của hoa, cây cảnh dọc 2 bên đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức) có đa dạng các loại hoa, cây cảnh được bày bán tạo nên bức tranh rực rỡ sắc màu, từ mai vàng khoe sắc tới những cây bưởi Diễn cảnh sai quả, hoa giấy ngũ sắc sặc sỡ, các chậu lan hồ điệp với nhiều màu sắc như tím, trắng, vàng…

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 2.

Mai vàng được bày bán dọc đường Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức - Ảnh: VGP/Lê Anh

Cũng như mọi năm, cứ mỗi dịp Tết đến, các vườn mai tại các phường như Linh Động, Hiệp Bình Chánh thuộc TP. Thủ Đức lại bày bán mai dọc đường Phạm Văn Đồng, giá giao động từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi cây. Nhiều nhà vườn cho biết, mặc dù năm nay, chi phí chăm bón tăng cao nhưng để chia sẻ với khách hàng, giá bán hoặc cho thuê mai vẫn giữ nguyên như năm trước.

Trong khi đó, tại nhiều điểm bán trên địa bàn Thành phố, quất thế cũng là lựa chọn ưu thích của nhiều người với giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Hoa giấy, cúc mâm xôi, dừa cạn, hoa hồng… được bày bán với giá từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng, tùy vào mẫu mã cũng như nhu cầu của khách hàng.

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 3.

Hoa hồng với giá vài chục nghìn đồng/chậu được nhiều khách hàng lựa chọn - Ảnh: VGP/Lê Anh

Đặc biệt, tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, thời điểm này nhiều sạp bán hoa đào cành từ miền Bắc đưa vào và được nhiều khách hàng quan tâm. Giá hoa đào cành trung bình 150.000-800.000 đồng/cành.

Lan Hồ Điệp là loại hoa được nhiều người chọn mua vào mỗi dịp xuân về. Năm nay, giá mỗi cành giá dao động từ 100.000 đến 150.000 đồng/cành. Tùy vào chậu và cách bài trí từng chậu cũng như nhu cầu của khách hàng thì giá tiền mỗi chậu Lan Hồ Điệp cũng sẽ từ vài trăm nghìn đến vài triệu, thậm chí chục triệu đồng.

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 4.

Lan Hồ Điệp là loại hoa được nhiều người chọn mua vào mỗi dịp xuân về - Ảnh: VGP/Lê Anh

Điểm nhấn của thị trường hoa, cây cảnh tại TPHCM năm nay đó là bưởi Diễn được chuyển chủ yếu từ Hưng Yên vào, với giá dao động từ 4 triệu – 70 triệu đồng/cây. Cây cao giá nhất là 70 triệu đồng với hơn 160 quả, kích thước lớn và dáng đẹp. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, các đơn vị, doanh nghiệp hay khách hàng cũng có thể thuê chơi vào dịp Tết với chi phí giảm khoảng 30-50% so với giá mua.

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 5.

Quất thế với giá cả phải chăng được nhiều người chọn lựa - Ảnh: VGP/Lê Anh

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Nguyên, chủ một sạp bán bưởi Diễn cảnh cho biết, năm nay là lần đầu tiên chị đưa loại cây cảnh vào phía nam tiêu thụ, với kỳ vọng sự độc đáo của loại cây này sẽ thu hút được nhiều khách hàng tới mua.

Thị trường hoa, cây cảnh rực rỡ sắc màu - Ảnh 6.

Những cây bưởi Diễn trĩu quả vàng ươm được đưa từ bắc vào phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân phía nam - Ảnh: VGP/Lê Anh

Lê Anh

Top