Saigon Co.op tăng lượng thực phẩm tươi sống gấp đôi để giảm giá phục vụ Tết

22/12/2022 6:52 PM

(Chinhphu.vn) - Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết sẽ tăng lượng thực phẩm tươi sống gấp đôi lượng thông thường để hệ thống bán lẻ Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile… phục vụ tốt mùa mua sắm cao điểm tết.

Saigon Co.op tăng lượng thực phẩm tươi sống gấp đôi để giảm giá phục vụ Tết - Ảnh 1.

Saigon Co.op đã chuẩn bị sẵn lượng hàng hóa tươi sống để phục vụ Tết - Ảnh: VGP/PD

Các mặt hàng bình ổn giá, các mặt hàng nhu yếu phẩm cũng được tăng dự trữ từ 10% đến 50% so với ngày thường, tăng trung bình 20% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời tiến hành giảm giá khuyến mãi liên tục hằng ngày từ nay đến Tết nguyên đán.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ bình ổn giá cả thị trường, phần lớn ngân sách hàng Tết năm nay được Saigon Co.op ưu tiên đầu tư cho 9 nhóm hàng bình ổn thị trường gồm: Gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản,…. Còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết.

Đặc biệt, doanh nghiệp thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm Tết và mười ngày cận Tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn để giảm áp lực mua sắm cho người dân, duy trì song song các chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng… Saigon Co.op sẽ tăng cường nhóm hàng thực phẩm tươi sống, các món chế biến sẵn để gia tăng tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. 

Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… sẽ luân phiên giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; Sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; Giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị. Cận Tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết…

Saigon Co.op tăng lượng thực phẩm tươi sống gấp đôi để giảm giá phục vụ Tết - Ảnh 2.

Năm nay Giỏ quà Tết tại Saigon Co.op rất phong phú và đa dạng - Ảnh: VGP/PD

Đối với nhóm bánh kẹo, quà Tết, hệ thống siêu thị Saigon Co.op áp dụng chính sách khuyến mãi, chiết khấu đến 15% cho khoảng 3 triệu giỏ quà Tết, được gói theo yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp. Dịp Tết năm nay, Saigon Co.op tiếp tục thực hiện dịch vụ "Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần", khách hàng có thể đến một siêu thị Co.opmart, Co.opXtra bất kỳ hoặc truy cập website  https://cooponline.vn  để chọn và đặt giỏ quà, sau đó sẽ được giao giỏ quà gần như miễn phí tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước, nơi có siêu thị Co.opmart hoạt động.

Điểm nhấn về hoạt động cộng đồng trong chương trình Tết năm nay của Saigon Co.op là lần đầu tiên tổ chức chương trình "Chuyến xe hạnh phúc" với 10 chuyến xe miễn phí chở những người con xa xứ đang làm việc ở TPHCM về quê ăn Tết. Đồng loạt 10 chuyến xe sẽ xuất phát sáng 27 Tết tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi (Quận Tân Phú) và đưa gần 500 bà con về các tỉnh Miền tây, Tây Nguyên và Miền Trung kèm theo những suất ăn và những phần quà Tết ý nghĩa. Người dân có thể đăng ký thông tin tại https://chuyenxehanhphucsaigoncoop.vn/

Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart, chia sẻ: "Chúng ta đã trải qua gần hai năm chiến đấu với dịch bệnh, và cũng khoảng thời gian ấy, hàng ngàn người lao động tại TPHCM đã phải đón Tết xa quê. Thấu hiểu điều đó, Saigon Co.op cho rằng không gì ý nghĩa hơn khi gửi đến người lao động Thành phố một món quà, đó là tấm vé về quê để cùng gia đình đón Tết đoàn viên. Điều mà Saigon Co.op muốn gửi gắm đến cộng đồng là "Co.op" không chỉ là nơi mua sắm đáng tin cậy, mà hơn thế nữa, "Co.op" là điểm đến yêu thương và sẻ chia của mọi người, bạn của mọi nhà".

Phương Dung

Top