Saigon Co.op và PRO Việt Nam khởi động Ngày hội tái chế 2022

07/03/2022 10:56 AM

(Chinhphu.vn) - Nhằm mục đích nâng cao ý thức của người dân đặc biệt là thế hệ trẻ về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả nhất, vừa qua tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) đã khởi động Ngày hội tái chế 2022 với chủ đề: “Mẹ ơi! Con muốn sống xanh”.

Saigon Co.op và PRO Việt Nam khởi động Ngày hội tái chế 2022 - Ảnh 1.

Ngày hội tái chế 2022 nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào việc phân loại bao bì tái chế - Ảnh: VGP/Lê Anh

Sự kiện nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia vào việc phân loại bao bì tái chế gồm vỏ chai nước giải khát (PET), vỏ hộp bao bì giấy các loại sữa và nước trái cây (UBC), vỏ bánh kẹo, snack…(Laminate). Người tham dự sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thức nhận diện và phân loại từng loại bao bì để cho vào từng thùng rác thích hợp.

Theo ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, mọi hoạt động luôn hướng về cộng đồng xã hội là một trong những giá trị cốt lõi đã giúp Saigon Co.op hình thành và phát triển thành một thương hiệu bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam như hiện nay.

Tiếp nối thành công của sự kiện "Ngày hội tái chế vỏ hộp sữa" được tổ chức vào năm 2020 tại Co.opmart, năm nay Saigon Co.op hợp tác cùng PRO Việt Nam để tổ chức Chương trình "Ngày Hội tái chế" với quy mô, đối tượng rộng hơn và hy vọng sẽ có những tác động sâu sắc hơn tới nhận thức của mọi người về việc phân loại, thu gom, tái chế bao bì một cách hiệu quả, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người dân.

Chương trình là một trong rất nhiều hoạt động minh chứng cho những nỗ lực của Saigon Co.op trong việc định hướng phát triển bền vững vì chất lượng cuộc sống, tiếp tục xây dựng một thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ có trách nhiệm với xã hội, môi trường.

Ghi nhận tại sự kiện, các loại quà tặng cho khách hàng tham gia đều được làm bằng những vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường như túi vải không dệt, ống hút tre tái sử dụng, tất vớ được làm từ vải sợi tái chế từ vỏ chai nhựa…  Đặc biệt ấn tượng là quà tặng bút mầm,  sau khi sử dụng xong có thể cắm xuống đất, những hạt mầm bên trong bút sẽ phát triển thành rau lá, cây ăn trái hoặc dây leo. Các hoạt động này nhằm truyền tải thông điệp: phân loại bao bì sẽ giúp quy trình thu gom đơn giản hơn, làm cho hoạt động tái chế tạo ra các sản phẩm hữu ích cho con người và môi trường trở nên hiệu quả hơn.

Dự kiến chuỗi sự kiện được tổ chức liên tục từ tháng 3 – 7/2022 lần lượt tại 5 siêu thị thuộc Saigon Co.op gồm Co.opmart Lý Thường Kiệt ( Quận 10),  Co.opmart Bình Tân 1 và 2 (Quận Tân Bình), Co.opXtra Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức), Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu, đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3).

 Lê Anh

Top