Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập người về quê đón Tết

18/01/2023 5:59 PM

(Chinhphu.vn) - Những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đông đúc du khách và người dân về quê đón Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập người về quê đón Tết - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc du khách ngày tết - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, những ngày này, do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên khu vực sân bay tấp nập người qua lại.

Ghi nhận trong sáng 17/1 (26 âm lịch) tại sân bay Tân Sơn Nhất phía ngoài khu vực vào sân bay, nhiều xe công nghệ, taxi thay nhau đón trả khách. Bên trong lối vào làm thủ tục, nhiều người xếp hàng dài chờ check-in, ký gửi hành lý, kiểm tra an ninh.

Các khu vực nhà chờ cũng đông đúc, không còn ghế trống, nhiều người phải ngồi bệt xuống mặt sàn để chờ đợi. Mặt khác, nhiều chuyến bay thay đổi giờ nên nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi, trong thời gian chờ đợi hành khách tranh thủ sử dụng điện thoại, thậm chí nằm ngủ trên các hàng ghế chờ.

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập người về quê đón Tết - Ảnh 2.

Xếp hàng chờ ra máy bay - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

"Tôi đến sân bay từ sáng sớm nên may mắn không bị kẹt xe. Do cận tết người dân đi lại nhiều nên tôi thấy sân bay khá đông đúc, đợt này tôi chủ động check-in online nên đỡ được nhiều thời gian", chị Hà, quận Tân Bình chia sẻ.

Tại các khu vực ra máy bay, nhiều người đứng xếp hàng, cầm sẵn vé, giấy tờ tùy thân để chờ đợi chuyến bay.

Theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng kỷ lục, ước tính đón hơn 3,8 triệu lượt khách với gần 27.000 lượt chuyến bay khai thác.

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập người về quê đón Tết - Ảnh 3.

Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay - Ảnh: VGP/Lệ Vũ

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đưa ra nhiều khuyến cáo. Sân bay đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 2 giờ đối với chuyến bay quốc nội và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Sân bay cũng đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa, đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng. Vì lý do an ninh, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc...

Ngày 15/1, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng bắt đầu thí điểm thu phí tự động, không dùng tiền mặt. Đây là sân bay đầu tiên trên cả nước được áp dụng ngay trước tết. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là đơn vị triển khai. Việc này sẽ góp phần quan trọng để giải toả lưu lượng xe ra vào trong cao điểm tết tại sân bay lớn nhất nước và tối ưu hạ tầng sẵn có của cảng.

Lệ Vũ

Top