Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”

22/11/2022 5:51 PM

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên tại TPHCM sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”. Đây là hoạt động chào mừng 55 năm Ngày thành lập khối ASEAN. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức.

Sắp diễn ra lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Hồ Xuân Lâm thông tin về lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” - Ảnh: VGP/Băng Tâm

Ngày 22/11, tại buổi họp báo giới thiệu Lễ hội, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết, Lễ hội ẩm thực diễn ra từ ngày 24-27/11 tại tuyến đường Lê Lợi (Quận 1). Với chủ đề "Thống nhất trong đa dạng", Lễ hội tổ chức với những hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ gồm: Đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; Chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; Biểu diễn nghệ thuật đường phố, rong diễn tương tác với khán giả; Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế…

Bên cạnh đó, các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực sẽ hướng dẫn chế biến một số món ăn đặc trưng của các quốc gia. Người dân TPHCM và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm mua sắm nông sản của các quốc gia ASEAN trong khuôn khổ sự kiện này.

Tham dự sự kiện có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TPHCM; các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, quà lưu niệm, trang trí, nhà hàng, khách sạn; các đơn vị, các công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học.

Ông Hồ Xuân Lâm cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với Nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022).

Băng Tâm

Top