Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10

01/03/2024 5:41 PM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 - năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" sẽ có sự góp mặt của 30 nhà thiết kế nổi tiếng.

Sắp diễn ra Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10- Ảnh 1.

Ngày 1/3, Sở Du lịch TPHCM cho biết Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam" sẽ diễn từ ngày 7 - 17/3. Đây cũng là sự kiện đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển và tiếp tục duy trì các chương trình, hoạt động hưởng ứng lễ hội Áo dài TPHCM, phát triển Lễ hội trở thành sản phẩm du lịch - văn hóa độc đáo hằng năm.

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 có sự tham gia đồng hành với vai trò đại sứ hình ảnh của hơn 20 khách mời, người nổi tiếng đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như NSND Kim Xuân, NSND Trịnh Kim Chi, NSƯT Phi Điểu, Gia đình Giáo sư Nguyễn Khắc Thuần - Viện trưởng Viện nghiên cứu Trang phục Việt và Chuyên gia tâm lý - Tiến sĩ Lý Thị Mai, Viện phó Viện nghiên cứu Trang phục Việt…

Bên cạnh đó, Lễ hội cũng nhận được sự tham gia hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước như NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Võ Việt Chung, NTK Việt Hùng, Thương hiệu Áo dài Năm Tuyền, NTK, Nghệ nhân vẽ áo dài Trung Đinh, NTK Ngô Nhật Huy… với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hoá độc đáo của Việt Nam, của Thành phố Hồ Chí Minh và các bộ sưu tập được đặt hàng thiết kế dành riêng cho Lễ hội cùng các bộ sưu tập áo dài thiếu nhi ấn tượng…

Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 sẽ gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Theo đó, chương khai mạc sẽ được tổ chức vào tối ngày 7/3 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đường Nguyễn Huệ với 2 chương gồm "Áo dài – Tâm hồn Việt, Văn hóa Việt" và "Áo dài ra thế giới".

Chương trình đồng diễn với Áo dài dự kiến diễn ra vào sáng 8/3 tại khu vực tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đây cũng là sự kiện chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2024) với điểm nhấn là hoạt động đồng diễn trang phục áo dài với sự tham dự của khoảng 5.000 người từ các độ tuổi, giới tính khác nhau.

Trong thời gian diễn ra lễ hội cùng sẽ diễn ra hoạt động không gian triển lãm và tương tác với Áo dài, gian hàng Áo dài 0 đồng dành cho các nữ công nhân, không gian quảng bá 100 điều thú vị của TPHCM.

Đặc biệt, tại khu vực trưng bày thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), Ban Tổ chức trưng bày và trang trí không gian trải nghiệm mặc Áo dài miễn phí dành người dân và du khách.

Ban Tổ chức cũng phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Thành phố phát động quyên góp và tặng áo dài, vải may áo dài dành cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã thu nhận hàng ngàn chiếc áo dài, bộ áo dài, vải áo dài cho các nữ hội viên, công nhân nữ.

Bên cạnh đó, Lễ hội còn có các hoạt động như chương trình nghệ thuật với chủ đề "Áo dài - Sắc màu TPHCM, cuộc thi "Duyên dáng Áo dài TPHCM", cuộc thi vẽ trên Áo dài, cuộc thi Áo dài online với chủ đề "Áo dài và 100 điều thú vị của TPHCM"…

Vũ Phong

Top