Siêu thị đông khách, sức mua tăng gấp 3 ngày thường

08/02/2024 8:56 PM

(Chinhphu.vn) - Thông tin nhanh về sức mua trong ngày 8/2 (nhằm ngày 29 Tết), nhiều hệ thống siêu thị trên địa bàn TPHCM như Co.opmart, Co.opXtra, Emart, Winmart/ Winmart … cho biết, hiện sức mua đã đạt ngưỡng cao nhất. Có nơi tăng gấp 3 so với tháng kinh doanh thường, các quầy thanh toán đông nghẹt khách.

Siêu thị đông khách, sức mua tăng gấp 3 ngày thường- Ảnh 1.

Các hệ thống siêu thị Emart sức mua ngày cận Tết tăng 50% so với ngày thường - Ảnh: VGP/LA

Tại các hệ thống siêu thị Emart, ông Lê Hữu Tình, Quản lý cấp cao Marketing Công ty TNHH Thiso Retail (vận hành chuỗi siêu thị Emart) cho biết: Sức mua trong ngày hôm nay (29 Tết) đã tăng 50% so với ngày thường và tăng 20% so với những ngày đầu cao điểm Tết.

Còn tại hệ thống các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… của nhà bán lẻ Saigon Co.op, ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết: Hiện sức mua tại hệ thống này đang đạt ngưỡng cao nhất tính từ lúc bắt đầu chương trình kinh doanh Tết (cuối tháng 12/2023) đến nay.

Sức mua tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op tập trung mạnh vào các mặt hàng Tết: Thịt gia súc, thịt gia cầm, bánh chưng, bánh tét, dưa hành củ kiệu muối, giò chả, trái cây trưng mâm ngũ quả, bánh kẹo tết, mứt tết, đồ uống… Đáng chú ý, dịch vụ mâm cỗ gia tiên năm nay đặc biệt thu hút khách hàng do sự tiện lợi, đa dạng, chay, mặn đều có đủ; đặc biệt khách hàng có thể lựa chọn từng món cho mâm cỗ theo nhu cầu của gia đình.

Siêu thị đông khách, sức mua tăng gấp 3 ngày thường- Ảnh 2.

Trong tuần cáo điểm trước Tết, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm; sức mua tăng gấp 2-3 lần so với tháng kinh doanh bình thường - Ảnh: VGP/LA

Ông Thắng cho biết, trong tuần cuối cùng trước khi chính thức bước sang năm mới, các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm; sức mua tăng gấp 2-3 lần so với tháng kinh doanh bình thường.

Tương tự, hệ thống siêu thị Winmart/ Winmart+ cho biết: Sức mua tại các siêu thị của nhà bán lẻ này tăng khoảng 15-20% so với tháng thường trong năm. Đặc biệt doanh thu từ hoạt động bán hàng online tăng khoảng 21% so với Tết 2023 với số lượng đơn đặt hàng tăng 30% so với tháng thường.

Đại diện Winmart/ Winmart+ cho biết, để phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao, các hệ thống bán lẻ của đơn vị này còn triển khai các gian hàng bán sản phẩm khuyến mại, mua 1 tặng 1 ngay phía ngoài cửa hàng để kích cầu và đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng.

Siêu thị đông khách, sức mua tăng gấp 3 ngày thường- Ảnh 3.

Hoạt động bán hàng online tại các siêu thị Winmart/ Winmart+ tăng 30% so với ngày thường - Ảnh: VGP/LA

Trái ngược với sức mua tăng cao thì nhiều mặt hàng thiết yếu như thịt lợn, trứng gia cầm giảm mạnh tại các siêu thị những ngày cận Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều loại thực phẩm tươi sống như thịt lợn, trứng gà, trứng vịt… đang được bán với giá giảm từ 10%-20% so với ngày thường tại các hệ thống bán Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Satramart, Satrafoods, Winmart, Citimart, Osifood, Mỹ Đức…Trong đó mặt hàng thịt lợn của Công ty Vissan có mức giảm giá đến 30%. Tương tự, một số mặt hàng thịt lợn của thương hiệu Sagrifood cũng giảm giá sốc 20% đối với mặt hàng thịt heo thảo mộc Sagri.

Theo các siêu thị, mức giá này áp dụng từ ngày 7 đến ngày 9/2 (28 đến 30 Tết). Không chỉ vậy, khách hàng mua sắm thực phẩm tươi sống tại các điểm bán này, với mỗi hóa đơn mua hàng thịt tươi sống trị giá 250.000 đồng sẽ được tặng 1 lon nước xương hầm Vissan 820 ml, trị giá 40.000 đồng.

Siêu thị đông khách, sức mua tăng gấp 3 ngày thường- Ảnh 4.

Sáng sớm ngày 8/2, đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hàng nghìn người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn - Ảnh: VGP/LA

Đường hoa Nguyễn Huệ 2024 chính thức mở cửa tối ngày 7/2 ( 28 tháng Chạp). Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là sự kết tinh của trí tuệ, tài năng và tâm huyết của các nghệ nhân, kỹ sư, công nhân. Với quy mô lớn, ý tưởng độc đáo, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 là điểm nhấn trong không gian văn hóa Tết Nguyên đán của TPHCM, thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm ngày 8/2, Đường hoa Nguyễn Huệ thu hút hàng nghìn người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn.

Lê Anh

Top