Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo

14/11/2022 8:56 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày Sinh viên TPHCM sáng tạo năm 2022 được tổ chức với 5 nhóm khu vực sáng tạo, bao gồm: Sinh viên với nghiên cứu khoa học, Sinh viên tham gia xây dựng thành phố thông minh, Sinh viên với sân chơi sáng tạo, Sinh viên với công nghệ số và Tài năng sinh viên.

Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội SVVN TPHCM Nguyễn Đức Nguyên cho biết các hoạt động sáng tạo tại Ngày hội đều do các bạn cán bộ Hội, sinh viên chung tay thực hiện - Ảnh: VGP/Bình An

Ngày 13/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố tổ chức Ngày Sinh viên TPHCM sáng tạo năm 2022.

Ngày hội nhằm khơi gợi tinh thần sáng tạo, giới thiệu những sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp sáng tạo trong sinh viên Thành phố. Đây cũng là sân chơi thiết thực để sinh viên Thành phố được giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu khoa học và sáng tạo trên các lĩnh vực, đồng thời tạo môi trường, điều kiện hỗ trợ các sinh viên trong nghiên cứu khoa học, phấn đấu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Nguyễn Đức Nguyên, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM cho biết đây là hoạt động ý nghĩa đánh dấu sự trở lại của một sự kiện truyền thống của sinh viên Thành phố sau 2 năm phòng chống đại dịch COVID-19; đồng thời thể hiện tinh thần sáng tạo của sinh viên Thành phố hướng đến sự kiện chính trị quan trọng tuổi trẻ cả nước vào cuối năm nay: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ngày Sinh viên TPHCM sáng tạo năm 2022 được tổ chức với 5 khu vực sáng tạo bao gồm: Sinh viên với nghiên cứu khoa học, Sinh viên tham gia xây dựng Thành phố thông minh, Sinh viên với sân chơi sáng tạo, Sinh viên với công nghệ số và Tài năng sinh viên.

Theo anh Nguyễn Đức Nguyên, cả 5 khu vực sáng tạo tại Ngày hội đều do chính sinh viên thực hiện. Cán bộ hội, hội viên, sinh viên tại 5 cụm liên kết hoạt động của Hội Sinh viên Thành phố đã tự lên ý tưởng và thực hiện các chương trình. "Qua đó, khẳng định đây là sân chơi do chính sinh viên thiết kế và chính sinh viên thụ hưởng, là môi trường giao lưu hiệu quả của sinh viên Thành phố trong hoạt động sáng tạo trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và trong đời sống hàng ngày", anh Nguyên nói.

Ngày Sinh viên TPHCM sáng tạo năm nay mang đến hàng loạt sân chơi, hoạt động thú vị, bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên, đoàn viên thanh niên Thành phố, bao gồm: Giới thiệu, triển lãm các không gian văn hóa Hồ Chí Minh trực tuyến của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; Triển lãm các mô hình ý tưởng xây dựng Thành phố thông minh, ứng dụng công nghệ tham quan thành phố trực tuyến và tuyên truyền về du lịch; tổ chức Diễn đàn sinh viên với nghiên cứu khoa học, tập hợp các bạn sinh viên, câu lạc bộ - đội - nhóm nghiên cứu khoa học ở các trường tham gia trao đổi và giải đáp các vấn đề xoay quanh việc từ ý tưởng đến khi hình thành đề tài và ứng dụng vào thực tiễn.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ ở nhiều câu lạc bộ - đội - nhóm cũng có dịp giao lưu, tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, mô hình sáng tạo được ứng dụng trong học tập và đời sống; trải nghiệm các mô hình, trò chơi sáng tạo; các gian hàng trò chơi dân gian cải biên, sáng tạo thông qua các ứng dụng, mô hình của sinh viên…

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo - Ảnh 2.

Bạn trẻ trải nghiệm các mô hình, trò chơi sáng tạo tại ngày hội - Ảnh: VGP/Bình An

Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo - Ảnh 3.

Từ chính nhu cầu học tập và sức sáng tạo không ngừng, bạn trẻ đã dần đưa nhiều sản phẩm kỹ thuật ứng dụng vào thực tiễn - Ảnh: VGP/Bình An

Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo - Ảnh 4.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động học thuật và giải trí nhằm mang đến không gian tương tác, trải nghiệm đầy đủ cho các bạn sinh viên - Ảnh: VGP/Bình An

Sinh viên TPHCM chung sức thực hiện Ngày hội sáng tạo - Ảnh 5.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia trải nghiệm Ngày hội - Ảnh: VGP/Bình An

Bình An

Top