Số lượng chuyên gia, nhà khoa học ứng tuyển còn hạn chế

28/04/2022 7:25 PM

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, TPHCM có nhu cầu tuyển dụng 14 vị trí chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại 4 cơ quan: Sở KH&ĐT, Sở KH&CN, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao, tuy nhiên, số lượng người dự tuyển còn hạn chế.

Số lượng chuyên gia, nhà khoa học ứng tuyển còn hạn chế - Ảnh 1.

Ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP

Chiều 28/4, UBND TPHCM phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế Thành phố tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm và tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại họp báo, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, năm 2019, sau khi UBND Thành phố ban hành Quyết định số 17 về cơ chế thu hút nhân tài thì các sở, ngành đã rà soát và tổng hợp nhu cầu theo quy định. Theo kế hoạch, TPHCM có nhu cầu tuyển dụng 14 vị trí chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại 4 cơ quan: Sở KH&ĐT, Sở KH&CN, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao, tuy nhiên, số lượng người dự tuyển còn hạn chế.

Năm 2020, Thành phố đã ban hành các kế hoạch để tổ chức thực hiện và tuyển chọn được 5 chuyên gia, nhà khoa học làm việc tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao. Hiện các chuyên gia, nhà khoa học này đang được phân công công tác theo các nội dung tuyển chọn và chưa có trường hợp nào thuộc chương trình xin nghỉ việc. Theo đánh giá bước đầu, các chuyên gia, nhà khoa học đang thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Ông Tấn cho biết thêm, trong năm 2021, Thành phố có kế hoạch tuyển chọn 6 nhân tài trong lĩnh vực văn hóa, trong đó có 2 vị trí thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, 4 vị trí thuộc lĩnh vực thể dục thể thao. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên số ứng cử viên đăng ký vào các vị trí này còn hạn chế. Cũng có một số trường hợp ở nước ngoài, do gặp khó khăn trong việc di chuyển nên cũng không thể về Việt Nam tham gia ứng tuyển được.

"Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, việc tuyển chọn các chuyên gia, nhà khoa học, nhân tài sẽ có nhiều thuận lợi hơn, thu hút được nhiều người hơn vào các lĩnh vực Thành phố tập trung phát triển. Thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi để các chuyên gia, nhà khoa học, những người có tài năng đặc biệt có điều kiện phát huy và góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố", ông Lâm Hùng Tấn cho biết.

Anh Thơ

Top