Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine xuyên lễ 2/9

30/08/2022 7:51 PM

(Chinhphu.vn) - Thời gian tới, ngành y tế TPHCM sẽ triển khai nhiều hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 như tiêm cố định, tiêm lưu động và tổ chức tiêm vaccine trong suốt 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Sở Y tế tổ chức tiêm vaccine 'xuyên' lễ do kết quả đạt thấp - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng phát biểu tại phiên họp - Ảnh: TTBC

Chiều 30/8, tại Phiên họp tình hình kinh tế-xã hội 8 tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2022, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cho biết, cho đến thời điểm này, vẫn chưa thể thực sự an tâm trước tình hình dịch COVID-19 và sốt xuất huyết (SXH) do số ca mắc vẫn tăng.

Về COVID-19, trong tuần này, trung bình có 160 ca mắc mới/ngày, tăng 20 ca so với tuần trước (140 ca/ngày). Số ca nặng vẫn nhích lên mỗi tuần và hiện có 13 trường hợp đang thở máy, tiên lượng xấu, một ca phải lọc máu.

Hiện Thành phố vẫn là địa phương có tỉ lệ tiêm vaccine ở trẻ đạt thấp so với trung bình cả nước. Ngành y tế đã tham mưu UBND Thành phố triển khai tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, tuy nhiên, kết quả chưa được như mong đợi, số mũi tiêm tăng nhưng không đáng kể. Vì vậy, Sở Y tế tiếp tục đề xuất UBND Thành phố lấy tháng 9 làm tháng cao điểm tiêm vaccine. Hiện Thành phố vẫn có đủ vaccine để tiêm trong tháng 9, ông Thượng cho biết.

Ngoài ra, ngành y tế Thành phố cũng đề xuất UBND Thành phố yêu cầu các quận, huyện tiếp tục thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát số người có nguy cơ bởi số ca nặng đang có xu hướng tăng.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ triển khai nhiều hình thức như tiêm cố định, tiêm lưu động và đặc biệt, sẽ triển khai tiêm vaccine trong suốt 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Anh Thơ

Top