Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM

12/11/2022 4:18 PM

(Chinhphu.vn) - Liên hoan là dịp để tuổi trẻ Thành phố giới thiệu về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tham gia các hoạt dộng tại Liên hoan - Ảnh: VGP/Bình An

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, hưởng ứng Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố - WHISE 2022, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TPHCM năm 2022. Lễ khai mạc Liên hoan diễn ra sáng 12/11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Liên hoan là dịp để tuổi trẻ Thành phố giới thiệu về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn Thành phố; chuyển giao các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Thành phố cho các cơ quan, đơn vị; giao lưu với năng khiếu - tài năng trẻ Thành phố.

Sôi nổi Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM - Ảnh 2.

Liên hoan dự kiến thu hút 10.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động - Ảnh: VGP/Bình An

Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức còn tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, tuyên dương các nhà khoa học trẻ tiêu biểu của Thành phố.

Liên hoan diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 12 và 13/11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, với sự tham gia của 30 đơn vị, dự kiến thu hút 10.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp bạn trẻ, người dân tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới đã diễn ra như: Giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi Thành phố; giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của thanh niên nông thôn; ngày hội khoa học vũ trụ, truyền thông vì môi trường; triển lãm sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên Thành phố và các dịch vụ công trực tuyến, các cuộc thi về robotic dành cho học sinh Thành phố…

Bình An

Top