Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ EDGE LEAD

24/07/2023 7:23 PM

(Chinhphu.vn) - Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ hàng đầu về công bằng, đa dạng, và bình đẳng giới (EDGE).

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ EDGE LEAD - Ảnh 1.

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ EDGE LEAD

Ngân hàng đã được đánh giá ở cấp độ LEAD, mức xếp hạng cao nhất được công nhận ở mọi ngành nghề, khẳng định những nỗ lực của Standard Chartered trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến các cơ hội bình đẳng, và văn hóa làm việc hòa nhập tại Việt Nam. 

Chứng nhận này là minh chứng rõ ràng cho cam kết của Ngân hàng đối với bình đẳng giới và rộng hơn là cách Ngân hàng tiếp tục xây dựng văn hóa hòa nhập, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn mạng lưới của Standard Chartered. Ngân hàng đã đi đầu trong việc đổi mới, điều này được thể hiện qua việc nâng cao trách nhiệm cũng như các chính sách, thông lệ và chương trình của Standard Chartered được đánh giá minh bạch. 

Trong quá trình đánh giá độc lập, Standard Chartered đặc biệt được ghi nhận có các chính sách tốt áp dụng trên toàn cầu, bao gồm cơ chế rõ ràng và các chính sách hiệu quả trong việc tuyển dụng, cơ hội thăng tiến, và môi trường làm việc linh hoạt, cũng như cơ hội tham gia các chương trình đào tạo phát triển lãnh đạo, chương trình phát triển nhân sự, và các đánh giá của nhân viên về văn hóa hòa nhập của ngân hàng. 

Tại Việt Nam, Ngân hàng đã triển khai các chương trình hỗ trợ và phát triển nhân viên, quy trình truyển dụng và trả lương công bằng cho cả nam và nữ. Hội đồng Đa dạng & Hòa nhập (D&I), do Tổng Giám đốc ngân hàng tại Việt Nam dẫn dắt là một trong những trọng tâm của chương trình Phát triển Nhân sự (People Agenda), thể hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao trong việc thúc đẩy nhằm mang đến một Ngân hàng nhạy bén, đồng cảm, kiên cường, và đổi mới hơn. 

Ngân hàng cũng mang đến các cơ hội tiếp cận bình đẳng nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo, duy trì khung chính sách và cơ chế chặt chẽ, thúc đẩy hòa đồng trong môi trường làm việc, và bình đẳng giới ở các vị trí quản lý và tạo điều kiện làm việc linh hoạt. Ngoài ra, Standard Chartered đã và đang cung cấp các gói hỗ trợ nghỉ thai sản và chăm sóc gia đình toàn diện cho cả nhân viên nam và nữ, thể hiện cam kết hỗ trợ nhân viên cân bằng giữa cuộc sống và công việc. 

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: "Tại Standard Chartered, chúng tôi thúc đẩy mạnh mẽ văn hóa đa dạng và hòa nhập (D&I), điều này được thể hiện qua sự đa dạng của cả các khách hàng và các thị trường hoạt động của ngân hàng. Chúng tôi giữ vững cam kết mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả nhân viên và giúp họ phát huy tối đa tiềm năng và đạt được mục tiêu". 

Bà Michele Wee cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy chương trình đa dạng và hòa nhập. Chứng nhận toàn cầu này là minh chứng cho những tiến bộ, thành quả mà chúng tôi đã đạt được". 

Một số các hoạt động tiêu biểu của Ngân hàng:

Năm 2022, Ngân hàng đã ký Cam kết Bình đẳng về Đa dạng, Công bằng, và Hòa nhập với Mạng lưới DEI (Đa dạng, Công bằng, và Hòa nhập) tại TPHCM do Amcham tổ chức.

Kí kết Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Kí kết Biên bản ghi nhớ triển khai Câu lạc bộ Nữ sinh Mở đường đến Tương lai (Brighter Path Girls' Clubs) hướng tới cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết về các chủ đề chính gồm: quản lý tài chính cá nhân, sức khỏe sinh sản – tình dục vị thành niên, quyền hợp pháp và kỹ năng lãnh đạo cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông tại Việt Nam.

Ngân hàng truyền cảm hứng về sự đa dạng trong chương trình giảng dạy về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM). Một trong những hoạt động mà Ngân hàng đã tài trợ là cuộc thi "Female Developer Innovation Tournament 2022" dành riêng cho nữ giới trong lĩnh vực công nghệ. Standard Chartered tin tưởng vào văn hóa huấn luyện đào tạo và chia sẻ kiến thức chuyên môn đối với các đối tác. FPT là đối tác đầu tiên được lựa chọn để triển khai chương trình huấn luyện cho cán bộ nhân viên FPT Software nhằm thúc đẩy tính toàn diện và đổi mới trong kinh doanh.

Minh Thi


Top