Sự kiện áo dài đặc biệt tôn vinh người lính và người phụ nữ Việt Nam

20/12/2022 12:42 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 19/12, Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu chương trình thời trang nghệ thuật "Lính và Lụa".

Sự kiện áo dài đặc biệt tôn vinh người lính và người phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Tại họp báo, bộ sưu tập lụa được giới thiệu qua phần trình diễn của những người mẫu - Ảnh: Cổng TTĐT TPHCM

Tại họp báo, nhà thiết kế Minh Hạnh, Tổng Đạo diễn chương trình chia sẻ "Lính và Lụa" là một sự kiện áo dài đặc biệt, ở đó, hình ảnh người lính là hiện thân của sự hy sinh, khổ luyện ngày đêm vì sự bình yên của đất nước sẽ xuất hiện trong chương trình mang lời ước nguyện về tương lai với nhiệm vụ gìn giữ, bảo tồn di sản văn hóa.

Áo dài được người Việt nhìn nhận như một di sản. Tơ lụa, chất liệu truyền thống quý giá đã có từ trăm năm trước cũng được nhìn nhận như là vốn quý. Lụa được ví như hình ảnh người phụ nữ Việt, mềm mại, ấm áp nhưng dẻo dai, bền bỉ đi cùng năm tháng, mang đậm nét văn hóa người Việt.

"Lính và Lụa" là hai hình tượng được lồng ghép như những người mẹ, người vợ, hậu phương vững chắc luôn đồng hành với người lính, là điểm tựa tinh thần to lớn cho những nỗ lực, tính kiên trì, cho chiến thắng. Đó là sự kết hợp mang nhiều ý nghĩa: Tôn vinh người lính trong vẻ đẹp oai hùng và tôn vinh vẻ đẹp thanh cao của người phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc này diễn ra từ 15h ngày 21/12 tại Quân khu 7; là hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại đây, những người mẫu sẽ trình diễn 12 bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế: Cao Duy, Nguyễn Thúy, Lê Kyo, Công Huân, Minh Hạnh thực hiện trên nền vải lụa của Vietnam Silk House.

Cùng với đó, 285 mẫu thiết kế được biểu diễn trên nền những ca khúc hào hùng về người lính và tình quân dân thắm thiết như "Hát về cây lúa hôm nay", "Lá đỏ", "Lá xanh", "Năm anh em trên một chiếc xe tăng"...

Thanh Xuân

Top