Sự phát triển của TPHCM có sự đóng góp to lớn của các kiều bào

02/02/2024 5:47 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/2, trong khuôn khổ Chương trình Xuân quê hương năm 2024, đoàn đại biểu gồm 100 kiều bào tiêu biểu từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến tham quan trụ sở UBND TPHCM và gặp gỡ lãnh đạo UBND Thành phố.

Sự phát triển của TPHCM có sự đóng góp to lớn của các kiều bào- Ảnh 1.

100 kiều bào tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND TPHCM - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Tại buổi gặp mặt, đại diện các kiều bào đã nêu nhiều ý kiến, hiến kế để góp phần xây dựng và phát triển TPHCM.

Ông Peter Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã tạo điều kiện cho bà con kiều bào có cơ hội đầu tư phát triển Thành phố.

Đồng thời, ông kiến nghị lãnh đạo TPHCM xem xét việc phát hành trái phiếu quốc tế cho những dự án, đề án trọng điểm thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội. Bản thân ông sẽ vận động kiều bào tham gia để Thành phố có vốn đầu tư phát triển.

Sự phát triển của TPHCM có sự đóng góp to lớn của các kiều bào- Ảnh 2.

Ông Peter Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài nêu kiến nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Còn bà Phan Bích Thiện, kiều bào Hungary cho rằng hiện nay việc quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới còn dàn trải. Bởi vậy, bà kiến nghị Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng cần xây dựng chiến lược để quảng bá văn hóa ra thế giới, nhất là du lịch ẩm thực đêm.

Đáp lời các kiều bào, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan bày tỏ, năm nay, TPHCM vinh dự được tổ chức chương trình Xuân Quê hương. Thành phố luôn cố gắng tổ chức để bà con kiều bào về Thành phố mà như được về nhà.

"Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi cảm ơn bà con đã về TPHCM dự chương trình. Sự phát triển của Thành phố hôm qua và hôm nay đều có sự đóng góp to lớn của bà con", Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Sự phát triển của TPHCM có sự đóng góp to lớn của các kiều bào- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo ông Hoan, rất nhiều kiều bào tâm huyết với sự phát triển của quê hương, không chỉ hiến kế mà còn bắt tay vào hành động để giúp cho Thành phố phát triển hơn nữa.

"Có những kiều bào giúp kết nối nhà đầu tư nước ngoài với Thành phố, có những doanh nghiệp hiến kế xây dựng công trình và dự án lớn cho Thành phố… Sự đóng góp đó rất quan trọng và quý báu với TPHCM", theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Ông Võ Văn Hoan cũng khẳng định với kiều bào, Thành phố xác định tư duy phải thay đổi để có thể phát triển, đóng góp nhiều hơn cho cả nước.

Anh Thơ

Top