Tạm dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

18/11/2021 3:44 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký văn bản thông báo tạm thời dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới.

Việc tạm dừng này là do đưa ra là TP.HCM đánh giá dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

UBND TPHCM giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện, tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố xem xét, ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar. Đồng thời, ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi thành phố ban hành Bộ tiêu chí.

Các sở, ban, ngành và các đoàn kiểm tra liên ngành cấp thành phố và cấp quận, huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.

Trước đó, tối 16/11, UBND TPHCM ban hành Quyết định 3900 quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Quyết định này cho phép cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động ở cả 3 cấp độ dịch thấp nhất; đồng thời khống chế số lượng khách cùng lúc tối đa 50% công suất ở địa bàn cấp độ 2 và không quá 25% công suất đối với địa bàn cấp độ 3.

Top