Tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân của học sinh, giáo viên

13/07/2023 2:49 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM có văn bản gửi phòng giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT về tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân của học sinh và giáo viên tại các đơn vị trường học.

Theo văn bản, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị người đứng đầu các đơn vị rà soát, thực hiện nghiêm việc không công bố dữ liệu cá nhân của học sinh, người lao động đang công tác tại đơn vị dưới dạng danh sách file (word, excel, ảnh chụp, PDF...) khi chưa có sự đồng ý của cá nhân đó trên các môi trường điện tử (mạng xã hội, trang thông tin điện tử...).

Các trường phải gỡ bỏ các file thông tin dữ liệu cá nhân của học sinh và giáo viên đã công bố trước đó.

Bên cạnh đó, ban hành quy chế về quản lý, bảo mật dữ liệu cá nhân của học sinh, giáo viên; phân công lãnh đạo đơn vị phụ trách giám sát, chịu trách nhiệm về công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Văn bản cũng nêu rõ, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khuyến khích trường học sử dụng các hệ thống, phần mềm có sẵn hoặc tự xây dựng hệ thống để phục vụ tra cứu thông tin đối với các dữ liệu cá nhân cần công bố (kết quả khảo sát, thi, tuyển sinh...) trên môi trường mạng.

Người đứng đầu các đơn vị, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM và trước pháp luật về các trường hợp vi phạm quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân học sinh, giáo viên tại đơn vị phụ trách.

Nguyễn Trần

Top