Tăng cường phối hợp để hạn chế mất trộm tài sản công

19/05/2022 7:20 PM

(Chinhphu.vn) - Về vấn đề mất trộm tại các công trình, từ năm 2017, Công an Thành phố cùng Sở GTVT Thành phố đã có quy chế phối hợp để khắc phục tình trạng này. Hai đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin khi xảy ra các vụ việc để tiến hành điều tra, bất kể thiệt hại lớn hay nhỏ.

Tăng cường phối hợp để hạn chế mất trộm tài sản công - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP

Chiều 19/5, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM khẳng định, trộm cắp tài sản là một trong những tội danh mà Công an Thành phố cùng các phòng nghiệp vụ, công an quận, huyện yêu cầu các đơn vị tập trung các giải pháp để kéo giảm. Ban Giám đốc Công an Thành phố cũng đặt chỉ tiêu cho các đơn vị cũng như yêu cầu về tỉ lệ điều tra, khám phá loại tội phạm này, trong đó có vấn nạn trộm cắp tại công trình công cộng.

Về vấn đề mất trộm tại các công trình, từ năm 2017, Công an Thành phố cùng Sở Giao thông Vận tải đã có quy chế phối hợp để khắc phục tình trạng này. Hai đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin khi xảy ra các vụ việc để tiến hành điều tra, bất kể thiệt hại lớn hay nhỏ.

Ông Lê Mạnh Hà cho biết, lực lượng công an cũng lên danh sách khu vực, tuyến đường, công trình thường xuyên xảy ra mất trộm để tăng cường tuần tra, kiểm soát.

Về mặt kỹ thuật, Sở GTVT cũng thực hiện một số biện pháp để hạn chế mất trộm cắp như hàn gắn, lắp chốt cho nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2; giữa hai đơn vị cũng có tăng cường trao đổi thông tin về hệ thống camera giám sát cho Công an TPHCM.

Công an TPHCM cũng chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm tình hình, lên danh sách cơ sở có biểu hiện nghi vấn tiêu thụ tài sản trộm cắp ở công trình công cộng.

Mới đây, vụ việc mất hơn 40 nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 ngay sau khi thông xe cũng nhận được sự quan tâm của người dân. Ngay sau đó, Công an Thành phố đã vào cuộc điều tra và bắt giữ đối tượng lấy số nắp cống chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2.

Thời gian qua, TPHCM liên tục xảy ra các vụ việc trộm, cắp tại công trình công cộng như cắt trộm hoa giấy trên Quốc lộ 1, trộm nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2.

Anh Thơ

Top