Tạp chí du lịch Mỹ lựa chọn TPHCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

20/12/2022 11:31 AM

(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Thông tin du lịch, mới đây, Tạp chí du lịch nổi tiếng Fodor's Travel của Mỹ đã xướng tên TPHCM là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023.

Tạp chí du lịch Mỹ lựa chọn TPHCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023 - Ảnh 1.

Vương cung Thánh đường Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn (người dân quen gọi là Nhà thờ Đức Bà) tọa lạc giữa trung tâm thành phố (số 1 Quảng trường Công xã Paris, Quận 1). Ảnh: Đặng Quyền

Là trung tâm kinh tế lớn nhất và là thành phố lớn nhất của Việt Nam, các quận của TPHCM có rất nhiều điểm tham quan cùng ẩm thực đặc sắc.

Đến với TPHCM, du khách có thể ghé thăm những địa điểm lịch sử được gìn giữ, trùng tu và bảo tồn như Nhà thờ Đức Bà với phong cách kiến trúc Roman pha trộn nghệ thuật Gothic, Địa đạo Củ Chi cùng hệ thống đường hầm như mê cung từng là nơi hoạt động của quân và dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh với vô số những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam.

Tạp chí du lịch Mỹ lựa chọn TPHCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023 - Ảnh 2.

Bến Nhà Rồng nhìn từ trên cao. Đây là cụm di tích kiến trúc - bảo tàng nằm bên sông Sài Gòn, Quận 4. Nơi đây từng là trụ sở của hãng vận tải Messageries maritimes tại Sài Gòn từ năm 1864 đến năm 1955. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Trong những năm gần đây, ẩm thực của thành phố đang dần trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn bao giờ hết, thu hút lượng lớn thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều quán bar trên sân thượng đầy phong cách cũng như các xe di động bán cocktail bên đường.

Tạp chí du lịch Mỹ lựa chọn TPHCM là điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023 - Ảnh 3.

Cầu Sài Gòn nhìn từ hướng Quận 2 qua quận Bình Thạnh. Trước năm 1975, cầu này có tên là Tân Cảng, là một trong những cây cầu bắc qua sông Sài Gòn nối đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) với xa lộ Hà Nội (Quận 2). Khi hầm Thủ Thiêm được xây dựng xong đây vẫn là cửa ngõ chính để ra vào nội đô. Ảnh: Nguyễn Phụng

Đến với Sài Gòn hoa lệ, du khách có thể tìm thấy những nhà hàng sang trọng mang phong cách châu Âu, hay cả những quán ăn bình dân ven đường, đồng thời trải nghiệm văn hóa cà phê độc đáo của Việt Nam. Lướt qua những mặt hàng đặc sắc và thưởng thức các món ăn ở chợ Bến Thành, đi bộ dọc theo sông Sài Gòn hoặc đi du thuyền vào buổi tối để có cơ hội ngắm nhìn thành phố với một hình ảnh khác biệt.

Thu An

Top