Tọa đàm nâng cao kỹ năng giám định hàng giả

09/03/2024 2:35 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 6/3, trong khuôn khổ chương trình đào tạo của Học Viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an, Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học công nghệ Vi Na (Vina CHG) đã có buổi tọa đàm "Nâng cao hiệu quả nhận biết đặc điểm bảo an trên tem & bao bì sản phẩm trong công tác giám định hàng giả".

Tọa đàm nâng cao kỹ năng giám định hàng giả- Ảnh 1.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thuộc các phòng nghiệp vụ của Học viện và đại diện Vina CHG - Ảnh: VGP/MT

Tại buổi tọa đàm, lực lượng cảnh sát được giới thiệu về các công nghệ chống hàng giả, các đặc điểm bảo an chống giả, phần mềm chống giả Vinacheck và các giải pháp liên quan đang được Vina CHG ứng dụng trên tem chống hàng giả và bao bì sản phẩm.

Bên cạnh đó, Vina CHG cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong việc giám định hàng thật, hàng giả, đồng thời hướng dẫn các đại biểu cách thức nhận biết các đặc điểm bảo mật trên tem chống hàng giả, bao bì sản phẩm và các tài liệu liên quan trong công tác giám định hàng thật, hàng giả phục vụ cho công tác điều tra, xử lý hàng giả.

Ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng Giám đốc Vina CHG trình bày về các công nghệ chống hàng giả phổ biến và cách nhận biết các đặc điểm, dấu hiệu bảo an nhằm phục vụ cho công tác giám định, xác thực hàng giả.

Buổi tọa đàm đã góp phần trang bị, nâng cao kiến thức chuyên sâu, kỹ năng cho các cán bộ, lực lượng cảnh sát trong công tác giám định hàng thật, hàng giả, phục vụ cho công tác điều tra, xử lý hàng giả trên thị trường.

Tọa đàm nâng cao kỹ năng giám định hàng giả- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng Giám đốc Vina CHG trình bày về các công nghệ chống hàng giả phổ biến và cách nhận biết các đặc điểm, dấu hiệu bảo an nhằm phục vụ cho công tác giám định, xác thực hàng giả - Ảnh: VGP/MT

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường sự phối hợp giữa Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an và Vina CHG trong công tác phòng chống hàng giả, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Nguyễn Viết Hồng, chia sẻ: "Với vai trò là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chống hàng giả, Vina CHG luôn cam kết đồng hành cùng các cơ quan chức năng, đặc biệt là lực lượng Công an, cảnh sát trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và xây dựng thị trường lành mạnh".

Buổi tọa đàm đã nhận được sự đánh giá cao từ lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an và các học viên tham dự. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng Công an trong công tác đấu tranh chống hàng giả, bảo vệ an ninh trật tự và quyền lợi người tiêu dùng.

Vina CHG là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chống hàng giả toàn diện. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Vina CHG cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác chống hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm.

MT

Top