Tập trung giải quyết các bức xúc của cử tri Cần Giờ

08/05/2023 6:36 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/5, Tổ đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị số 9 TPHCM tiếp xúc cử tri huyện Cần Giờ trước Kỳ họp thứ 5. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố chủ trì buổi tiếp xúc.

Tập trung giải quyết các bức xúc của cử tri Cần Giờ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi tiếp xúc - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Cần Giờ nêu các kiến nghị xung quanh các vấn đề như tình hình lao động thất nghiệp; việc xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, việc tách thửa, xây dựng nhà tạm; các vấn đề liên quan đến đất rừng; bất cập trong cơ sở hạ tầng; việc xây dựng kè đá chống sạt lở; xây dựng chợ…

Ngoài ra, theo các cử tri, hiện nay nhu cầu giao thông đi lại giữa huyện Cần Giờ với các địa phương khác rất lớn trong khi hệ thống giao thông cầu, phà hiện chưa đáp ứng được. Do đó, cử tri đề nghị Thành phố quan tâm nâng cấp hệ thống giao thông kết nối.

Tập trung giải quyết các bức xúc của cử tri Cần Giờ - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển trả lời, giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ngay tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển đã trả lời, giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri. Theo ông Triển, các ý kiến kiến nghị của cử tri không mới nhưng là những vấn đề thực tiễn trên địa bàn và cũng là vấn đề mà lãnh đạo địa phương trăn trở, nắm, thấu hiểu và cũng đang giải quyết trong phạm vi thẩm quyền.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ tâm đắc khi các cử tri có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực như làm đường, kéo dài giờ hoạt động của phà, xây dựng chợ… Điều này cho thấy người dân rất quan tâm đến sự phát triển của địa phương, của Thành phố. Lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp thu, nghiên cứu lại tất cả các vấn đề để làm sao phục vụ tốt nhất cho người dân.

Tập trung giải quyết các bức xúc của cử tri Cần Giờ - Ảnh 3.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đối với những vấn đề tồn đọng kéo dài, khiến người dân bức xúc, ông Phan Văn Mãi cam kết chính quyền sẽ tập trung giải quyết. 

Ngoài ra, người đứng đầu UBND Thành phố cũng đề nghị ngay sau cuộc tiếp xúc cử tri, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố sẽ họp để ghi nhận các vấn đề của cử tri. Từ nay đến hết tháng 6/2023, Thành phố sẽ làm việc ráo riết với Cần Giờ để hệ thống lại tất cả các việc tồn đọng của địa phương, xác định việc gì cần xin ý kiến Trung ương, vấn đề thuộc về thẩm quyền của Thành phố để có hướng tháo gỡ.

Vũ Phong

Top