Tay đua Lê Nguyệt Minh chiến thắng chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM

01/05/2022 8:10 AM

(Chinhphu.vn) - Trưa 30/4, Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2022 “Non sông liền một dải – Niềm tin chiến thắng" đã khép lại với chiến thắng ấn tượng của đội TPHCM-Vinama khi đoạt cúp vô địch đồng đội. Tay đua Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) đã giành chiến thắng ở chặng cuối cùng

Tay đua Lê Nguyệt Minh chiến thắng chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM - Ảnh 1.

Tay đua Lê Nguyệt Minh ( người giơ tay) đã chiến thắng ở chặng cuối - Ảnh: VGP/Lê Anh

Bước vào chặng 23, chặng đua cuối cùng với cự ly khoảng 155km từ Bảo Lộc về TPHCM đã diễn ra vô cùng hấp dẫn giữa các đội đua cũng như các tay đua. Những cuộc bứt phá đã diễn ra liên tục ngay sau khi xuất phát giúp một nhóm khoảng 13 tay đua ít có khả năng tranh chấp các thứ hạng tổng sắp cao vượt lên dẫn đầu.

Cuối cùng, bằng nổ lực bứt phá tuyệt vời, tay đua Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) đã giành thắng ở chặng cuối cùng của Cúp truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2022 bằng màn nước rút ấn tượng.

Chiến thắng của Nguyệt Minh cũng đã khép lại một giải đấu hết sức thành công của xe đạp TPHCM. Tay đua Igor Frolov (TPHCM-Vinama) đã thâu tóm cả áo vàng lẫn áo đỏ dành cho vua leo núi  chung cuộc. Trong khi đó, đội TPHCM-Vinama cũng đăng quang với chiếc Cúp đồng đội danh giá

Chiếc áo xanh chung cuộc dành cho tay đua có nước rút tốt nhất đã thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời). Tay đua Phạm Lê Xuân Lộc, dù không thành công trong nỗ lực giành chiến thắng ở chặng đua cuối cùng, nhưng đã xuất sắc giành được áo trắng chung cuộc  dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Đội TPHCM-Vinama đăng quang với chiếc Cúp đồng đội danh giá; GSB Đồng Nai đạt hạng nhì chung cuộc, vị trí thứ 3 thuộc về đội Tập đoàn Lộc Trời.

Tay đua Lê Nguyệt Minh chiến thắng chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM - Ảnh 2.

Người dân tập trung 2 bên đường Lê Duẩn cổ vũ các tay đua - Ảnh: VGP/Lê Anh

Tay đua Lê Nguyệt Minh chiến thắng chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM - Ảnh 3.

Đoàn mô tô dẫn đường cho các tay đua tiến về đích - Ảnh: VGP/Lê Anh

Tay đua Lê Nguyệt Minh chiến thắng chặng cuối Cúp truyền hình TPHCM - Ảnh 4.

Các tay đua băng băng về đích trong sự cổ vũ hò reo của người dân - Ảnh: VGP/Lê Anh

Lê Anh

Top