Thi tiếng Hàn cho lao động dự tuyển EPS từ cuối tháng 11

23/11/2022 10:08 AM

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề cho lao động muốn dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS) lần hai năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Thi tiếng Hàn cho lao động dự tuyển EPS từ cuối tháng 11 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), tại Hà Nội, từ ngày 28/11 đến 17/12/2022, lao động dự thi tại Cơ sở đào tạo Trung tâm Lao động ngoài nước (Trung tâm dạy nghề và đào tạo lao động SONA, thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Tại Đà Nẵng, từ ngày 29/11 đến 19/12/2022, lao động dự thi tại Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (số 470 Trần Đại Nghĩa, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Tại TPHCM, từ ngày 30/11 đến 4/12/2022, lao động dự thi tại Trường cao đẳng Kỹ nghệ II (số 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, Quận 9, TPHCM).

Nội dung thi gồm 2 vòng. Vòng 1 sẽ thi trắc nghiệm tiếng Hàn trên máy tính, với điểm số tối đa 200 điểm. Những lao động đạt từ 110 điểm trở lên đối với ngành sản xuất chế tạo, 80 điểm trở lên đối với ngành nông nghiệp, 60 điểm trở lên ngành ngư nghiệp được tham gia vòng 2 kiểm tra kỹ năng nghề. Kiểm tra kỹ năng nghề được tổ chức ngay sau khi kết thúc thi tiếng Hàn theo hình thức rút gọn để tạo thuận lợi cho người lao động.

Vòng 2 sẽ kiểm tra kỹ năng nghề, kiểm tra sắc giác, thể lực và thể chất.

Người lao động tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm 2022 cần chấp hành nghiêm các khuyến cáo của cơ quan y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn trong suốt quá trình tham dự kỳ thi.

Trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, đang thực hiện cách ly y tế; đang bị cảm cúm hoặc có các triệu chứng sốt, ho, khó thở đề nghị thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố và không đến dự thi.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sử dụng các biện pháp kỹ thuật để kiểm tra, phát hiện nếu người lao động mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi hoặc có hành vi tráo, đổi người để thi hộ. Những lao động có hành vi gian lận sẽ bị hủy kết quả thi và hạn chế tham gia các kỳ thi tiếng Hàn trong 4 năm.

Thu An

Top