Thị trường cây kiểng cuối năm: Nhiều chọn lựa cho khách hàng

25/01/2022 3:00 PM

(Chinhphu.vn) - Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022 nhưng các điểm bán cây kiểng, hoa Tết trên địa bàn TPHCM người mua không nhiều.

Ghi nhận của phóng viên, tại chợ hoa xuân TP. Thủ Đức, nằm sát đường Phạm Văn Đồng, tùy từng cây mai, giá giao động từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Theo chia sẻ của người bán, hôm nay đã là 23 tháng chạp, cận Tết, nhưng lượng khách hàng đến mua giảm nhiều so với năm trước.

Thị trường cây kiểng cuối năm: nhiều chọn lựa cho khách hàng - Ảnh 1.

Hoa giấy và hoa cúc được bày bán nhiều tại chợ hoa xuân TP. Thủ Đức. Ảnh: VGP/Lê Anh

Nghệ nhân Lê Văn Dũng, chủ một vườn mai tại phường hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức) cho biết, bày bán tại chợ hoa xuân Thủ Đức chủ yếu là tìm kiếm khách hàng mới. Còn khách hàng chủ lực của anh vẫn là những công ty, DN quen đặt hàng từ trước hoặc những "mối khách ruột" mua mai rồi nhờ anh chăm sóc, đến gần Tết là mang về chưng. "Năm nay, khó khăn do dịch bệnh nhưng doanh thu vẫn tăng so với năm trước", nghệ nhân Dũng hồ hởi chia sẻ.

Thị trường cây kiểng cuối năm: nhiều chọn lựa cho khách hàng - Ảnh 2.

Nghệ nhân Lê Văn Dũng tỉa mai tại vườn chuẩn bị giao cho khách hàng - Ảnh: VGP/Lê Anh

Bên cạnh mai vàng, tại chợ hoa xuân TP. Thủ Đức và dọc đường Phạm Văn Đồng, cũng tập trung nhiều loại hoa được bày bán với giá cả phải chăng, giao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn như hoa giấy, cúc mâm xôi, dừa cạn.

Tại chợ hoa công viên Lê Văn Tám, năm nay số gian hàng bày bán hoa kiểng không được "đông vui" như trước. Mặc dù vậy, tại đây vẫn là nơi bày bán rất đa dạng các loại hoa, cây kiểng phục vụ khách với giá cả rất đa dạng.

Thị trường cây kiểng cuối năm: nhiều chọn lựa cho khách hàng - Ảnh 3.

Lan Hồ Điệp có giá 150.000 đồng/chậu đến vài triệu đồng được bày trên các kệ tại chợ hoa công viên Lê Văn Tám - Ảnh: VGP/Lê Anh

Chậu Lan Hồ Điệp có giá 150.000 đồng/chậu đến vài triệu đồng. Quất thế có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Hoa giấy, cúc mâm xôi, dừa cạn được bày bán với giá từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng, tùy vào mẫu mã.

Thị trường cây kiểng cuối năm: nhiều chọn lựa cho khách hàng - Ảnh 4.

Quất thế và đào bắc được bày bán Tại chợ hoa công viên Lê Văn Tám - Ảnh: VGP/Lê Anh

Chia sẻ với phóng viên, anh Kim Cường, chủ một sạp bán đào bắc cho biết, năm nay do tình hình dịch bệnh, anh không dám đưa nhiều vào bán. So với thời điểm năm ngoái, giá đào bắc rẻ hơn và số lượng người mua cũng ít hơn. Người chơi có thể bỏ ra khoảng hơn 1 triệu đồng là có được cây đào đẹp trưng tết.

Thị trường cây kiểng cuối năm: nhiều chọn lựa cho khách hàng - Ảnh 5.

Người mua đang chọn đào Bắc - Ảnh: VGP/Lê Anh

Lê Anh

Top