Thủ tướng Luxembourg Xavier thăm HOSE và gõ chiêng khai mạc phiên giao dịch

05/05/2023 1:10 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel và Đoàn đại biểu cấp cao Đại Công quốc Luxembourg đã tới thăm và gõ chiêng khai mạc phiên giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE).

Thủ tướng Luxembourg Xavier thăm HOSE và gõ chiêng khai mạc phiên giao dịch - Ảnh 1.

Thủ tướng Luxembourg gõ chiêng mở đầu phiên giao dịch - Ảnh: VGP/Thanh Toàn

Chuyến viếng thăm HOSE của Thủ tướng và phái đoàn cấp cao của Đại Công quốc Luxembourg lần này đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Luxembourg.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam mặc dù mới hơn 22 năm xây dựng và phát triển, nhưng đã chứng minh được định hướng chiến lược phát triển thị trường chứng khoán của Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn. Những thành quả đạt được của thị trường chứng khoán Việt Nam đã góp phần quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước thời gian qua.

Trong thành công chung đó, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Luxemburg, Đại sứ quán và Cơ quan Hợp tác phát triển LuxDev, đặc biệt là trong công tác xây dựng khung khổ pháp lý, cũng như các chính sách phát triển thị trường.

Thời gian tới, "chúng tôi mong Thủ tướng và Chính phủ, các cơ quan của Luxembourg tiếp tục quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ để thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển bền vững hơn trong tương lai, đóng góp hiệu quả hơn nữa cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước", bà Phương bày tỏ.

Thủ tướng Luxembourg Xavier thăm HOSE và gõ chiêng khai mạc phiên giao dịch - Ảnh 2.

Thủ tướng Luxembourg và đoàn đại biểu xem các chỉ số VN30 trên sàn HoSE - Ảnh: VGP/Thanh Toàn

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Xavier Bettel cho rằng, Luxembourg đã luôn hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển trong hơn 22 năm qua, trong đó bao gồm cả việc đào tạo các chuyên gia cho thị trường. Ngay trong buổi làm việc cấp cao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam ngày hôm qua, đoàn cũng đã đề cập tới sự phát triển của thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng…

Tiếp sau hoạt động tại HOSE, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel và Đoàn đại biểu cấp cao Đại Công quốc Luxembourg tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Luxembourg sáng cùng ngày tại TPHCM.

Lê Anh

Top