Thường trực Thành ủy làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam

04/06/2022 10:21 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/6, Thường trực Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tiếp đoàn có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; GS.TS Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM (gọi tắt Liên hiệp hội TPHCM).

Về phía đoàn công tác có đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt Liên hiệp hội Việt Nam).

Thường trực Thành ủy làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam - Ảnh 1.

Thường trực Thành ủy TPHCM tiếp và làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Ảnh: SGGP

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đánh giá rất cao vai trò, đóng góp toàn diện của đội ngũ trí thức thành phố và Liên hiệp hội TPHCM cho sự phát triển của Thành phố trong thời gian vừa qua.

Đồng thời, các hoạt động phản biện, nghiên cứu khoa học của đội ngũ trí thức và Liên hiệp hội TPHCM cũng làm rất tốt… Đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, đội ngũ trí thức đã thể hiện vai trò, trách nhiệm và có những đóng góp không nhỏ, qua đó giúp cho TPHCM có những định hướng, biện pháp phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Thường trực Thành ủy làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu trong buổi làm việc - Ảnh: SGGP

Tuy nhiên, đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ, TPHCM nhận thấy vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của đội ngũ trí thức, cũng như chưa phát huy đúng mức vai trò của Liên hiệp hội TPHCM so với tiềm năng, nhu cầu và yêu cầu phát triển của thành phố. Do đó, trong thời gian sắp tới, TPHCM tập trung phát huy nhiều hơn nữa vai trò, đóng góp của đội ngũ trí thức và Liên hiệp hội. TPHCM sẽ tiếp tục đề xuất kiến nghị, thậm chí đề xuất thí điểm cơ chế. Bên cạnh đó là chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài gặp một số bất cập trong quá trình triển khai dẫn đến TPHCM chưa thu hút nhiều nhân tài, trí thức vào làm việc như mong đợi.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, TPHCM là một trong những địa phương đầu tiên tập hợp đội ngũ trí thức thông qua Hội trí thức yêu nước TPHCM, tiền thân của Liên hiệp hội TPHCM.

Thành phố luôn coi khoa học công nghệ là động lực chính để phát triển TPHCM, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ cao, khoa học xã hội nhân văn, điều này vừa đảm bảo đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân thành phố phát triển cân đối.

Lãnh đạo TPHCM tin tưởng, mong muốn Liên hiệp hội TPHCM, cụ thể là đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy vai trò, giúp Thành phố phát triển bền vững, tốc độ phát triển nhanh cũng như làm cầu nối để giới thiệu, mời gọi những trí thức tiêu biểu ở nước ngoài góp sức cho các hoạt động phát triển khoa học công nghệ và cho sự phát triển của Thành phố nói chung.

Thường trực Thành ủy làm việc với đoàn công tác Đảng đoàn Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Ảnh: SGGP

Về phía đoàn công tác, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng khẳng định, nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM mà đội ngũ trí thức, Liên hiệp hội TPHCM không ngừng lớn mạnh, kết nối và dẫn dắt các Liên hiệp hội tỉnh thành khác trong khu vực.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam mong muốn TPHCM chia sẻ kinh nghiệm về công tác Liên hiệp hội TPHCM, cũng như công tác vận động, tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức TPHCM cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cũng như các Liên hiệp hội các tỉnh, thành bạn.

theo SGGP

Top