Tìm kiếm các chuỗi cung ứng, công nghệ hàng đầu cho ngành dệt may

21/09/2022 4:28 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt và may - VTG 2022 diễn ra từ ngày 21-24/9 tại TPHCM quy tụ nhiều nhà sản xuất lớn trên khắp thế giới sẽ là điểm hội tụ giới thiệu các chuỗi cung ứng tiên tiến, công nghệ hàng đầu và xu hướng phát triển trong tương lai cho các nhà sản xuất ngành dệt may.

Tìm kiếm các chuỗi cung ứng, công nghệ hàng đầu cho ngành dệt may - Ảnh 1.

Trình diễn công nghệ thêu tự động - Ảnh: VGP/Lê Anh

Sau 3 năm trì hoãn, Triển lãm quốc tế lần thứ 20 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành dệt và may (VTG 2022), VitaTex - Triển lãm quốc tế về nguyên phụ liệu ngành dệt - may và DYECHEM - Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp hóa chất - nhuộm Việt Nam đã cùng diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SEEC) kết hợp với nền tảng trực tuyến.

Theo đơn vị tổ chức, dù mở lại sau 3 năm gián đoạn song triển lãm năm nay vẫn thu hút 200 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Ấn Độ, Indonesia, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, Italy, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc...

Tại triển lãm, những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may sẽ giới thiệu hàng loạt máy móc sản xuất tự động với hiệu suất cao trong lĩnh vực dệt may. Có thể kể đến Hoang Ma nhà cung cấp giải pháp nhà máy thông minh hàng đầu trong sản xuất may mặc, cùng các thương hiệu máy may nổi tiếng: Juki, Pegasus và Siruba; Supreme cung cấp giải pháp tùy chỉnh tự động và các doanh nghiệp hàng đầu trong dây chuyền máy cắt như Cosma, YYC, Winda, Bok…

"VTG 2022 chắc chắn sẽ trở thành một nền tảng lý tưởng cho các nhà sản xuất dệt may Việt Nam trong công cuộc tìm kiếm các giải pháp nâng cấp ngành", bà Judy Wang, Giám đốc điều hành công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers - đơn vị tổ chức triển lãm cho biết.

Theo bà Judy Wang, khách tham quan có thể tiếp cận các giải pháp công nghiệp tiên tiến trong và ngoài nước, cập nhật thông tin thị trường mới nhất và kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp dệt may tại triển lãm này.

Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), thị phần xuất khẩu dệt may của Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3, và đạt doanh thu xuất khẩu khoảng 30,2 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm nay, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất trong hơn 10 năm qua.

Tìm kiếm các chuỗi cung ứng, công nghệ hàng đầu cho ngành dệt may - Ảnh 2.

Khách tham quan tìm kiếm các chuỗi cung ứng dệt may tiên tiến - Ảnh: VGP/Lê Anh

Hơn nữa, đầu tư nước ngoài (FDI) cho ngành dệt may cũng cao nhất trong 5 năm gần đây nhờ các ưu đãi đầu tư mang tính chủ động từ phía chính phủ cùng các Hiệp định thương mại tự do. Các yếu tố này tạo dựng nên một nền tảng vững chắc để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất hàng may mặc hàng đầu tại châu Á.

Theo nhận định của ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may Thêu đan TPHCM, thời gian gần đây xuất khẩu dệt may đang có dấu hiệu chững lại và đối mặt với một số thách thức mới do sự suy giảm sức cầu ở một số quốc gia trong bối cảnh lạm phát toàn cầu. Tuy nhiên, các DN trong ngành vẫn nỗ lực duy trì hoạt động bằng nhiều giải pháp khác nhau với mục tiêu để nhà xưởng luôn sáng đèn, công nhân có công ăn việc làm.

Ông Hồng kỳ vọng, triển lãm lần này sẽ tạo cầu nối giúp DN trong ngành dệt may của Thành phố mở rộng kết nối tìm thêm đối tác khách hàng, vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Lê Anh

Top